Bí mật, hay là mèo giấu cứt

Tác giả: Nguyễn Thông

.Ôi giời, cái cần công khai ra cho dân chúng thấy để tỏ rõ sự liêm khiết của lãnh đạo thì các ông lại giấu như mèo giấu cứt, đợi đến khi bung bét như ông Trần Văn Truyền, Trịnh Xuân Thanh, ông XYZ… thì còn ra thể thống gì. Kê khai tài sản là một trong những biện pháp phòng ngừa để chống tham nhũng. Thứ con số kê khai đó, phải cho toàn dân biết mà thực hiện giám sát, chứ kê khai xong dúi vào ngăn kéo thì khai làm gì. Dở hơi. Vậy mà đòi chống tham nhũng. (Nguyễn Thông)

😀

—————————

Ảnh minh họa về thông tin tối mật bị rò rỉ qua vòi nước. Nguồn: internet

Nước này quá lắm bí mật, tinh bí mật muôn đời không thể lộ. Có bí mật quốc gia, có bí mật tỉnh gia, huyện gia, xã ấp gia. Đứa nào lộ ra chết với ông, “mẹc xà lù, cu xông” (hồi nhỏ tôi nghe mấy người học tiếng Pháp mắng vậy, nghĩa là: đồ con lợn bẩn thỉu).

Ấy là tôi đang nói đến chuyện chính quyền tỉnh (tôi hạ cấp xuống thành tỉnh) Đà Nẵng đang ráo riết truy lục xem đứa nào đã lộ ra bản kê khai tài sản của các nhà lãnh đạo tỉnh này, nhằm trị cho đến nơi đến chốn, bởi theo họ bí mật ấy bị những thế lực thù địch lợi dụng bêu xấu lãnh đạo.

Điều đáng nói, nhẽ ra cần phải làm rõ khối tài sản của ông ABC ấy có đúng là vậy không thì người ta lại phớt lờ, chỉ nhăm nhăm tìm xem thằng nào đã lôi cái bí mật mà chúng ông cố tình giấu ra cho mọi người biết.

Ôi giời, cái cần công khai ra cho dân chúng thấy để tỏ rõ sự liêm khiết của lãnh đạo thì các ông lại giấu như mèo giấu cứt, đợi đến khi bung bét như ông Trần Văn Truyền, Trịnh Xuân Thanh, ông XYZ… thì còn ra thể thống gì. Kê khai tài sản là một trong những biện pháp phòng ngừa để chống tham nhũng. Thứ con số kê khai đó, phải cho toàn dân biết mà thực hiện giám sát, chứ kê khai xong dúi vào ngăn kéo thì khai làm gì. Dở hơi. Vậy mà đòi chống tham nhũng.

Cứ cái kiểu trong nhà dấm dúi với nhau, đẹp tốt phô ra xấu xa đậy lại như thế, của nả ấy rồi có giữ được mãi không.

Bọn Mỹ rõ dại, trước khi tranh cử chức này nọ phải công bố cho bàn dân thiên hạ biết mình đang có bao nhiêu đô la. Còn xứ ta thì giấu từ trung ương xuống địa phương.

Lão Maddox hàng xóm nhà tôi cười: cái đéo gì cũng giấu, cu xông

—————-

Đọc thêm:

Soha

Điều tra người tung tài liệu về tài sản Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài

Tác giả: Đình Thức

Chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng cho biết đang điều tra việc tuồn bản kê khai tài sản ông Huỳnh Đức Thơ ra ngoài

Bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng, được thực hiện vào năm 2014 và giao nộp cho Thành ủy nên các cơ quan chức năng đang điều tra lý do vì sao bị tuồn ra ngoài.

Ngày 27/3, UBND Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo quý 1/2017 nhằm cung cấp các thông tin dư luận quan tâm đến các cơ quan báo chí.

Cuộc họp do hai Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Đặng Việt Dũng, Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí đã chất vấn nhiều vấn đề nóng diễn ra tại Đà Nẵng thời gian vừa qua. Đặc biệt, nhiều câu hỏi về tài sản và tại sao bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bị tuồn ra ngoài.

Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, khẳng định việc kê khai tài sản của ông Thơ là đúng trình tự pháp luật. Việc kê khai diễn ra vào năm 2014. 

Bản kê khai tài sản cũng kèm theo bản kê khai lý lịch trước khi ông Thơ được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Đà Nẵng.

“Sau khi kê khai, bản kê khai đã được nộp cho Thành ủy vào cuối năm 2014. Thành ủy sau đó nộp bản kê khai lên Trung Ương.

Lý do vì sao bản kê khai này bị tuồn ra ngoài thì Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo điều tra. Khi cơ quan chức năng tìm ra nguồn sẽ có báo cáo cụ thể”, ông Quỳnh khẳng định.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng, cho biết đang rà soát lại những xe công có nguồn gốc do doanh nghiệp biếu, tặng. 

Theo ông Phụng, sau phản ánh của các cơ quan báo chí, Đà Nẵng mới trả lại một chiếc xe do doanh nghiệp tặng thuộc quản lý của Văn phòng Thành ủy.

“Hiện chúng tôi đang chờ Thủ tướng có hướng xử lý sau đó mới thông tin thêm về các xe biếu, tặng này”, ông Phụng cho biết.

———–
Theo TTXVH