Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa không biết cán bộ được quy hoạch là ai, ở đâu

Tác giả: Thụy Du

KD: Vậy các vị ăn lương- tiền thuế dân đóng- để làm việc gì?

——————-

 “Lúc quy hoạch bọn tôi làm sao mà biết được cô ấy đang ở tận đâu. Khi cấp dưới trình hồ sơ mình cũng chỉ xem lướt qua…”, ông Phùng Bá Văn nói.
.
.
Liên quan việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị và được quy hoạch làm Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có báo cáo giải trình với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa nhận, việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ Phó giám đốc Sở Xây dựng, giai đoạn 2015-2020 tại thời điểm năm 2014 có thiếu sót.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm trong việc làm chưa tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ban Tổ chức tỉnh ủy nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc tham mưu để xảy ra thiếu sót trên và xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Ông Phùng Bá Văn – nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa (ảnh tư liệu đăng trên trang Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa).

Như vậy, điều này có nghĩa rằng, việc đưa bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào quy hoạch chức vụ Phó giám đốc Sở Xây dựng không chỉ có trách nhiệm của lãnh đạo Ban Tổ chức đương nhiệm.

Hay nói đúng hơn, ngoài Sở Xây dựng, trách nhiệm

Bà Bùi Thị An chỉ rõ những “khoảng tối” trong vụ Trần Vũ Quỳnh Anh

chính, trực tiếp thuộc về lãnh đạo Ban Tổ chức nhiệm kỳ 2010-2015, trong việc để xảy ra thiếu sót (2014) về việc quy hoạch nêu trên, mà cụ thể là ông Phùng Bá Văn, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Trước sự việc có liên quan, sáng 4/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phùng Bá Văn, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2010 – 2015) cho biết, thời điểm quy hoạch bà Quỳnh Anh, cá nhân ông không biết bà này ở đâu.

“Lúc quy hoạch bọn tôi làm sao mà biết được cô ấy đang ở tận đâu.

Lúc trình hồ sơ quy hoạch cán bộ, họ (Sở Xây dựng) chỉ đưa lý lịch trích ngang cho anh em cấp dưới nghiên cứu, còn mình là lãnh đạo ban chỉ xem lướt qua”, ông Phùng Bá Văn cho biết.

Sở Xây dựng Thanh Hóa, nơi bà Quỳnh Anh công tác. Ảnh đăng trên Báo Tin tức.

Nói về những động cơ khi quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh thời điểm bà này không đáp ứng đủ điều kiện, ông Văn khẳng định: “Việc đưa bà Quỳnh Anh vào quy hoạch không có động cơ gì và cũng không có tác động, sức ép nào”.

Trước câu hỏi của phóng viên: “Nếu không có động cơ trong việc quy hoạch này thì tại sao cán bộ thiếu chuẩn vẫn được đưa vào quy hoạch Phó giám đốc Sở”, ông cho rằng, đây là lỗi tham mưu.

“Lúc đó bà Quỳnh Anh còn trẻ, lại là nữ nên đưa vào quy hoạch, chứ có phải là thứ gì nó “ấy” (quan trọng – PV) lắm đâu. Quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng ấy mà.

Tuy nhên, đây là lỗi là do cán bộ cấp dưới không theo dõi chặt chẽ quá trình công tác của cán bộ khi đề xuất quy hoạch”, ông Văn nói và tiết lộ thêm rằng ông “đang đi chơi” nên không trả lời gì thêm.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, nhiều ý kiến cho rằng, việc thông qua quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh có trách nhiệm của Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, căn cứ theo Hướng dẫn số 15-HD/BTCTW ngày 5/11/2012 của Ban Tổ chức Trung ương.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa không thể đứng ngoài cuộc trong vụ việc này.

Trong khi đó, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa có phản hồi gì về nhận định nêu trên.

————-

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ban-To-chuc-Tinh-uy-Thanh-Hoa-khong-biet-can-bo-duoc-quy-hoach-la-ai-o-dau-post175574.gd