Ba lần nhận “ung thư giai đoạn cuối” từ Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân vẫn khỏe!

Tác giả: Lê Minh

.KD: Dư luận không khỏi nghi vấn, hệ thống máy móc, thiết bị hay hóa chất  dùng để xét nghiệm  của Bệnh viện Thu Cúc có vấn đề nên mới dẫn đến sai lệch các chỉ số? Hoặc các bác sĩ ở Bệnh viện Thu Cúc cố tình đọc sai kết quả để trục lợi từ bệnh nhân? (Lê Minh)

.He…he… không có những kiểu khám bệnh như của BV Thu Cúc thì… cạp đất mà ăn à. Mình thì không bao giờ đi khám ở bệnh viện Thu Cúc nữa, bởi đã từng trải nghiệm hiểu thế nào là cách kiếm tiền của nghề này một cách rất tinh vi và nhẫn tâm. Và khuyên bạn bè không nên đến cái bệnh viện chất lượng “Cuốc té” kiểu này nữa.

.Thậm chí hãy tránh xa  😀

—————-
Kết quả xét nghiệm và 3 lần “đọc” chỉ số của Bệnh viện Thu Cúc cho thấy bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nhưng thực tế bệnh nhân này vẫn khỏe mạnh!

Gần đây có một số thông tin trên kênh thông tin báo chí truyền thông về một trường hợp là chị Nguyễn Thị Lan Anh khi vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Bệnh viện Thu Cúc, địa chỉ tại 286, Thụy Khê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) làm xét nghiệm đã phải nhận kết quả là bị ung thư tụy, mật giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, khi đi xét nghiệm tại các cơ sở khác thì kết quả của các chỉ số vẫn ở mức độ bình thường.

Theo đó, vào ngày 9/3, chị Nguyễn Thị Lan Anh (24 tuổi), sống tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có đến Bệnh viện Thu Cúc khám tổng thể, sau khi khám tổng thể, chị Lan Anh tiếp tục làm xét nghiệm tầm soát ung thư tại Trung tâm Ung bướu Singapore của Bệnh viện Thu Cúc và bất ngờ nhận được kết quả các chỉ số thể hiện chị Lan Anh bị ung thư.

Mặc dù có các chuyên gia Singapore của bệnh viện trên “đọc” lại kết quả xét nghiệm thêm 2 lần nhưng vẫn ra các chỉ số thể hiện chị Lan Anh mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ngay sau khi kiểm tra lại ở hai bệnh viện khác thì kết quả các chỉ số của chị Lan Anh hoàn toàn bình thường của người khỏe mạnh.

Kết quả xét nghiệm của chị Lan Anh tại Bệnh viện Thu Cúc với các chỉ số cao chỉ có ở người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Kết quả xét nghiệm của chị Lan Anh tại Bệnh viện Thu Cúc với các chỉ số cao như sau: CA 19-9 (ung thư tụy mật) lên đến 148,32 IU/ml. Đây là chỉ số cao gấp khoảng 4 lần chỉ số an toàn (chỉ số thường < 37 IU/ml là mức an toàn) chỉ có ở người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Người tâm thần được làm y sĩ, “bán” giấy khám sức khỏe ở Bệnh viện Đông Anh

(GDVN) – Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian những năm 2013, 2014, Tuấn vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và vẫn được nhận lương…

Nhận được kết quả trên, gia đình chị Lan Anh vô cùng lo lắng và hoang mang nên ngày 11/03/2017, chị đã yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc kiểm tra lại lần 2.

Tuy nhiên, ở lần 2 này các chỉ số thể hiện bệnh ung thư của chị Lan Anh giảm xuống đáng kể từ 148,32 IU/ml xuống còn 50,93 IU/ml nhưng vẫn là chỉ số của bệnh nhân bị ung thư.

“Tôi thật sự mất hết sự bình tĩnh, mất hết phương hướng khi biết mình bị ung thư, vì có rất nhiều dự định của tôi đang dang dở phía trước.

Thấy vậy, bên phía Bệnh viện Thu Cúc cũng đưa ra đề nghị là sẽ gửi mẫu xét nghiệm này của tôi sang Singapore với mức chi phí thêm là 2,5 triệu, để các chuyên gia bên đó kiểm tra để tôi yên tâm hơn.

Vài ngay sau họ cũng có trả lời và kết luận tôi vẫn bị ung thư. Gia đình, bản thân tôi ngay lúc đó, thực sự suy sụp. Việc sang Mỹ tiếp tục du học bị hoãn lại 1 tuần dù tôi đã đặt vé máy bay”, chị Lan Anh cho biết.  

“Cháu Lan Anh là con duy nhất trong nhà nên nhìn kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Thu Cúc đưa ra, tôi thực sự rơi vào tuyệt vọng”, bà Điều – mẹ của chị Lan Anh kể.  

Chị Lan Anh cũng cho biết thêm, trong lần thứ 3 xét nghiệm, các chỉ số từ chuyên gia của Bệnh viện Thu Cúc vẫn kết luận chị bị ung thư nhưng lại cho các chỉ số chênh lệch nhau rất cao dù cùng một mẫu xét nghiệm.

Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương – Khoa Sinh Hóa đưa ra kết quả thể hiện với các chỉ số của chị Lan Anh là  31,2% < 35. Đây là các chỉ số thể hiện ở người bình thường, khỏe mạnh.

Xét thấy không ổn, người thân gia đình chị đã khuyên chị đi xét nghiệm tại Bệnh viện K và Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương – Khoa Sinh Hóa đưa ra kết quả thể hiện với các chỉ số của chị là  31,2% < 35. Đây là các chỉ số thể hiện ở người bình thường, khỏe mạnh.

Nếu không được bảo kê, bảo vệ Viện Nhi có dám nói “nếu sai mai tao nghỉ việc”?

(GDVN) – Dư luận nghi ngờ có sự chỉ đạo “ngầm” nên bảo vệ mới dám khẳng định cho việc làm “thất đức” của mình rằng “nếu sai, ngày mai 3 thằng tao nghỉ việc”…

Vụ việc trên đã khiến gia đình chị Lan Anh bất bình, với 3 lần đọc kết quả xét nghiệm chị Lan Anh vẫn nhận được chỉ số ở một người mắc bệnh ung thư tụy mật, trong khi đó bệnh viện Thu Cúc chỉ dựa vào một mẫu máu và các bước xét nghiệm lần đầu để “đọc” các chỉ số cho lần sau. Tất cả những lần “đọc” kết quả xét nghiệm gia đình chị Lan Anh đều phải đóng lệ phí.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với chúng tôi, một nhân viên của bệnh viện Thu Cúc cho biết, bệnh viện sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh và sẽ có phản hồi sau.

Chiều ngày 12/04, trao đổi với chúng tôi về những thông tin trên, bộ phận văn phòng bệnh viện Thu Cúc đã tiếp nhận thông tin và hứa sẽ có phản hồi sớm.

“Về trường hợp của chị Nguyễn Thị Lan Anh, chúng tôi sẽ chuyển cho bộ phận chăm sóc khách hàng và sẽ có phản hồi sau khi có ý kiến của lãnh đạo bệnh viện”, một nhân viên tại bệnh viện Thu Cúc cho biết.

Chiều ngày 13/04, nhân viên của bệnh viên Thu Cúc cho biết, lãnh đạo bệnh viện sẽ có buổi làm việc với báo vào ngày 15/04 để trao đổi thông tin cụ thể hơn.

Vấn đề sai lệch kết quả các chỉ số sau khi xét nghiệm ở trên, không phải là hiếm gặp. Trước đây báo chí cũng đã phản ánh nhiều đến vấn đề này.

Theo các chuyên gia về y học, việc xét nghiệm sai các chỉ số có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người, cần phải báo động về hệ thống xét nghiệm y tế của nước ta. Việc sai số trong xét nghiệm có thể do con người, hay phương tiện, hóa chất dùng để thử trong xét nghiệm.

Trước vấn đề trên, dư luận không khỏi nghi vấn, hệ thống máy móc, thiết bị hay hóa chất  dùng để xét nghiệm  của Bệnh viện Thu Cúc có vấn đề nên mới dẫn đến sai lệch các chỉ số? Hoặc các bác sĩ ở Bệnh viện Thu Cúc cố tình đọc sai kết quả để trục lợi từ bệnh nhân?

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ các kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Thu Cúc có đảm bảo chất lượng và độ chính xác hay không?