Cô bé lớp 5 bị hiếp dâm và bức thư tuyệt mệnh

Tác giả: Yến Trinh
.
.KD: Đã rất nhiều lần, tôi không dám đọc những thông tin đại loại như bài này nữa. vì lòng rất đau đớn, vì biết rằng số phận những đứa bé gái tội nghiệp sẽ luôn chới với trong những vụ việc kiểu này. Nhưng hôm nay, đọc xong mà không thể cầm lòng, lại tiếp tục đưa. Tại sao ở một QG từng ký kết rất sớm Quyền của trẻ em, mà thân phận và sự sống của những đứa trẻ như em gái trong bài viết này, nó rẻ mạt đến vậy?
 
Tôi đưa bài viết này lên, mong mỏi lương tâm của những vị ở các cơ quan chức năng thức tỉnh và đừng làm ngơ trước tội ác của loài cầm thú đội lốt người nữa. Em bé vô tội trong bài này đã phải tìm đến cái chết vì bị xâm hại, bị hãm hiếp. Có ai còn nhớ bài hát “Bạn hãy nghe trẻ em khóc, trẻ em cười” không?
.
Vâng, bạn có nghe thấy tiếng khóc tủi nhục, đau đớn và tuyệt vọng của linh hồn một đứa trẻ gái không.
 
Tôi rất mong bài viết này được các cơ quan chức năng chia sẻ, cứu giúp. Hãy làm sáng tỏ vụ việc này, để linh hồn em được siêu thoát. Nhưng quan trọng hơn, để đưa được những kẻ cặn bã ra trước pháp luật và nghiêm trị tội ác của chúng.
.
* Sau khi đưa bài lên FB, bạn đọc Cong Hoan Nguyen có một cái còm mà tôi thấy rất đáng suy nghĩ, và muốn đưa lên Blog như tâm trạng chung của các bạn đọc. Xin đăng:
.
Xem các bài liên quan đăng trên báo Thanh niên, những lời bình luận trên báo… Xem và nghe thông tin về các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây ở các tỉnh thành qua TV, báo chí… Xem Stt của nhà báo Kỳ Duyên… tôi thực sự đau đớn và phẫn nộ trước những hành vi “ác thú”… buồn và đau đớn hơn trước những lời bình “vô trách nhiệm “Lời khai một phía, không đủ chứng cứ để khởi tố” v.v… và v.v…
 .
Đây là một trong những dạng thức đặc trưng của “Án mờ” mà lực lượng Công an luôn phải đối mặt trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Nếu cơ quan điều tra chỉ đạo quyết liệt, nếu cán bộ điều tra tận tâm, tận tình, nỗ lực điều tra bằng mọi biện pháp nghiệp vụ và phát động quần chúng, thực hiện đúng 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân thì dù có “mờ” đến mấy cũng phá án, bắt được tội phạm… Vấn đề chỉ là Thời gian mà thôi. Nếu không có các Luật sư Bà rịa – Vũng tàu gửi đơn kêu cứu? Nếu Chủ tịch nước Trần đại Quang không yêu cầu? Nếu Viện trưởng KSTC Lê minh Trí không quyết liệt chỉ đạo VKS tỉnh Bà rịa – Vũng tàu… thì liệu các cơ quan có chức năng bảo vệ pháp luật có vào cuộc, liệu báo chí và dư luận có “dậy sóng” hay nhiều gia đình có trẻ bị xâm hại vẫn âm thầm chịu đựng nỗi đau?
.
Thử nhìn lại vụ Minh béo xâm hại tình dục trẻ vị thành niên ở Mỹ. Mỹ xử đến nơi đến chốn, trục xuất Minh béo về Việt nam. Khi được phỏng vấn, một người có liên quan pháp luật nói “Việt nam khác”. Thế đấy… Vietnamese Style.
————- 
.
Nội dung bức thư tuyệt mệnh của bé gái 13 tuổi

 Tôi đã sấm (sắp) chết không còn ở trên trái đất này nữa, tôi chết nắm (nhắm) mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết’, thư tuyệt mệnh của bé K.

Nét chữ non nớt. Vài chỗ còn sai chính tả trên giấy tập học trò. Không ngờ lại là những dòng chữ cuối cùng của H.M. K., một cô bé vừa bước vào tuổi 13 và đang học lớp 5.
“Con nhục nhã quá, con không sống nổi!”
Ba mẹ K. chia tay. Mẹ đi làm công nhân ở Bình Dương. K. ở với ông bà ngoại. Nhà của ông bà ở xã Tân Lộc (H.Thới Bình, Cà Mau) – một vùng quê có lối vào chạy luồn qua chiếc cổng “quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới”. Tưởng gửi con về quê cho yên bình. Ai ngờ…

Chị H.T.L, mẹ bé K., kể trong nước mắt: “Tháng 9.2016, tôi nhận được cuộc điện thoại của con. Nó khóc nức nở kể chuyện bị một người hàng xóm tên B. hiếp dâm nhiều lần. Ông ta còn hăm dọa giết chết nếu nó dám nói với ai. Trời ơi, khi đó nó chưa tròn 13 tuổi. Tôi chỉ biết bỏ hết công việc, chạy về quê”.

Nhà không có đất, tro cốt của bé được gửi ở đất chùa

 
 
Ngày 29.3, Công an tỉnh Cà Mau thông báo đã ra quyết định hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự ngày 6.12.2016 để tiếp tục điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.
 
Ngay sau đó, ngày 27.9.2016, chị L. gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng và Công an tỉnh Cà Mau thụ lý. Ngày 29.9.2016, gia đình chị nhận được kết quả giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Cà Mau. Kết quả này cho thấy bé K. bị rách màng trinh.
Đến ngày 19.12.2016, gần ba tháng sau khi gửi đơn tố giác, chị L. nhận thông báo của cơ quan điều tra với nội dung “chỉ có lời khai của K., ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh ông B. có hành vi “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô với trẻ em””.

Khi nhận kết quả ngưng điều tra vụ án, gia đình tôi rất bất bình. Tuy nhiên, tôi sợ bé K. biết chuyện bị sốc nên tôi đem giấu tờ thông báo này. Cho tới Tết này tự nhiên nó theo hỏi tôi hoài là chừng nào ông B. bị xử. Nó hỏi mà ánh mắt nó lạ lắm. Tôi nghĩ chắc nó thấy tờ thông báo này rồi. Ngày 9.2, tôi mới nói thật ‘Mình thua rồi con ơi!’. Nó nói ‘vậy thì con nhục nhã với xóm giềng quá, chắc con chết chứ không sống nổi mẹ ơi’”, chị L. kể.
Không ngờ, ngay hôm sau (10.2), K. gom túi thuốc trị đau nhức của bà ngoại; gom luôn mấy vỉ thuốc trị nhức đầu người ta tặng từ thiện cho hộ nghèo. Cô bé uống hết và không bao giờ dậy nữa.
“Tôi chết nhắm mắt không yên”
Chị L. nghẹn ngào: “Hôm trước nó nghe trên ti vi người ta đọc thơ, nó quay qua hỏi “Tóc mai là gì hả mẹ?”. Mình không biết, tại mình không có học nên mình chưa trả lời, để vài bữa tìm hiểu mình trả lời nó. Chưa kịp trả lời nó đã chết rồi”.
“Có lần, khi ông B. mang mồi qua rủ tôi nhậu, bé K. mới nói ông ngoại ơi ông B. đó ổng dụ ông ngoại nhậu xỉn để ổng làm chuyện bậy bạ đó, ổng không tốt lành gì đâu. Tui còn la nó người ta đáng tuổi ông nội ông ngoại, không được nói bậy. Tui đâu có ngờ…”, ông ngoại bé K. ray rứt.
Cầm lá thư tuyệt mệnh của cháu trên tay, bà ngoại nghẹn ngào: “Nó nói nó chết không nhắm mắt nếu chuyện này không được giải quyết. Nghe đứt ruột đứt gan!”.
“Đêm nào ngủ, tôi cũng thấy nó về hết trơn. Tỉnh dậy, tôi hoang mang. Tôi phải tìm công lý, cho con tôi yên lòng ra đi. Và cho những đứa trẻ khác ở cái xóm nghèo này…”, người mẹ uất nghẹn.
—————–
%d bloggers like this: