Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm sắp được xuất viện

Tác gỉa: Hoàng Đan (theo Trí thức trẻ)

.KD: Kính chúc cụ Trưởng lão, linh hồn của Đồng Tâm-  bình an mạnh khỏe.  😀

Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm sắp được xuất viện

Cụ Lê Đình Kình.

Theo ông Công, sức khoẻ của cụ Lê Đình Kình (82 tuổi, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đang dần hồi phục.

 Nguồn tin của Bệnh viện Việt Đức cho hay, tình hình sức khỏe của cụ Lê Đình Kình, ở thôn Hoành, Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đang bình phục, tiến triển tốt và có thể xuất viện trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, thời gian cụ thể, chưa được xác định.

Bệnh viện cũng đã sử dụng các trang thiết bị, nhân lực đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân,

Ông Lê Đình Ba, Phó thôn Hoành cũng cho hay, đã nhận được thông tin về tình hình sức khỏe của cụ Kình đã tiến triển tốt và sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

Theo ông Ba, người dân trong thôn cũng đang rất nóng lòng mong chờ được đón cụ Kình trở về làng sau tất cả những gì đã xảy ra.

Ông Lê Đình Công (con trai cụ Lê Đình Kình) cũng thông tin, sức khỏe của bố ông đang dần hồi phục và ổn định. Cụ Kình cũng đã ăn uống tốt hơn so với những ngày đầu mới nhập viện.

Cũng theo thông tin từ các con cụ Kình, hiện tại mới chỉ có các con cụ được vào thăm nom, còn các cháu và người dân sẽ được vào thăm sau.

Ngoài ra, bệnh viện cũng chưa thông báo nào về thời gian cụ thể mà cụ Kình sẽ được ra viện. 

Trước đó, tại buổi đối thoại với vào sáng 22/4, nhiều người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, đã nêu câu hỏi với Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình hình sức khoẻ của ông Lê Đình Kình, người bị bắt hôm 15/4, sau đó phải nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức để điều trị, hiện nay như thế nào.

Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Cụ Lê Đình Kình bị gãy xương và đang điều trị ở bệnh viện Việt Đức”.

Ông Chung cũng cho biết, từ ngày 15/4, ông đã tiếp xúc với cụ Kình, những người con của cụ và nhận được sự hợp tác. Có những hôm trao đổi đến 2-3 giờ sáng.

“Chính tôi đã gặp đồng chí Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức và các đồng chí lãnh đạo bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia đầu ngành về xương của Việt Nam, tôi đề nghị các đồng chí khẩn trương chụp chiếu, siêu âm để chữa trị cho cụ.

Trên cơ sở chụp chiếu, các bác sĩ đã hội chẩn và định hướng điều trị cần phải mổ để xử lý chỗ gãy xương”, ông Chung nói.

Ông cũng nhấn mạnh: “Cụ Kình hiện đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức với điều kiện tốt nhất, và sức khỏe hiện đang rất tốt. Nguyên nhân của các sự việc này rồi đây sẽ được làm rõ dần”.

————–

http://soha.vn/cu-le-dinh-kinh-o-dong-tam-sap-duoc-xuat-vien-20170426154318829.htm