Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

Tác giả: Hòa Hội
KD: Nói thật là câu này nó lặp đi lặp lại như câu Đúng quy trình. Khiến thành quen tai. Bởi trong thực tế, các bác lại rút dây kinh nghiệm sâu sắc… xấu. Chán lắm!
.
—————- 
Để xảy ra sai phạm thì chính quyền các cấp phải kịp thời xử lý nhưng trước hết phải xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Cán bộ sai thì phải xử lý trước rồi thông báo cho dân biết”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Chiều 27/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền. 

Cử tri Phạm Hưng Thạnh ở ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa (Phong Điền) cho biết, qua xem báo đài về vụ người dân ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) tranh chấp đất đai với chính quyền gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Ông Thạnh cho rằng, cần phải rút ra bài học để thể hiện vai trò của Đảng trong việc gần dân. Đồng thời, ông hy vọng đừng để sự việc như thế xảy ra nữa.

Ngoài ra, ông Thạnh còn yêu cầu Quốc Hội tăng cường giám sát phòng chống tham nhũng. “Hiện nay các vụ án tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng khi phát hiện thì họ tẩu tán rồi trốn ra nước ngoài coi như xong, đó là điều không thể chấp nhận được”, ông Thạnh nói.

Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm ảnh 1 Cử tri Phạm Hưng Thạnh phát biểu

Còn cử tri Lê Văn Cộng ở ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái yêu cầu, cần phải đẩy mạnh hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng vì thời gian qua các vụ án tham nhũng lớn, hầu như đều trốn ra nước ngoài.

Vấn đề ở Đồng Tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng, qua vụ này các cấp chính quyền cần lắng nghe, quan tâm và đối thoại với dân. Đồng thời, chính quyền và nhân dân phải thực hiện đúng pháp luật về đất đai. Bà yêu cầu, khi quy hoạch phải công khai cho dân biết và quản lý đúng.

“Để xảy ra sai phạm thì chính quyền các cấp phải kịp thời xử lý nhưng trước hết phải xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Cán bộ sai thì phải xử lý trước rồi thông báo cho dân biết”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Qua đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu người dân không vì quá bức xúc mà làm không đúng quy định, cần phải thông qua tổ chức của mình. Cụ thể, ở địa phương có HĐND xã, huyện thì nên cử đại diện phản ánh lên tổ chức này để họ xem xét, giải quyết.

“Đây là bài học không phải mới nhưng còn một bộ phận cán bộ làm chưa hết trách nhiệm với dân dẫn đến dân mất niềm tin”, Chủ tịch Quốc hội thẳng thắn đánh giá.

Còn vấn đề tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội nói rằng, quan điểm của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng là xuyên suốt, không có an toàn nào dành cho đối tượng tham nhũng. Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong năm 2017 sẽ đưa 12 vụ án tham nhũng lớn ra xét xử.

————–

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-quoc-hoi-xu-ly-nghiem-can-bo-vi-pham-1144495.tpo