Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Lãnh đạo Đà Nẵng không “đấu đá” nhau!

Tác giả: Tâm An

“Dù có một vài quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau, và đây cũng là chuyện bình thường thôi, thực tế không thể 100% ai cũng ủng hộ chúng ta, nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt chứ không “đấu đá” nhau như tin đồn thất thiệt” – Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

—————–

Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định không có chuyện lãnh đạo thành phố đấu đá nhau
Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định không có chuyện lãnh đạo thành phố “đấu đá” nhau

Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng – khẳng định như trên tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng với Bí thư Đảng ủy 56 phường, xã trên địa bàn thành phố trong ngày 4/5.

Tham dự chủ trì buổi gặp mặt còn có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và các ủy viên thường vụ.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với bí thư các xã, phường trên địa bàn thành phố trong ngày 4/5
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với bí thư các xã, phường trên địa bàn thành phố trong ngày 4/5

Phát biểu trước Bí thư Đảng ủy 56 phường, xã trên địa bàn thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhìn nhận khuyết điểm của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua là trong định hướng dư luận có phần chậm chạp. Thêm nữa là khó kiểm soát được các trang mạng có nguồn gốc ở nước ngoài thông tin không đúng, thậm chí có dụng ý xấu, gây hoang mang trong dư luận.

Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chúng ta phải biết chọn lọc thông tin, đừng để thông tin xấu dẫn dắt, chi phối, che khuất những thành tựu mà cả hệ thống chính trị và nhân dân Đà Nẵng đã rất nỗ lực để đạt được”.

Nêu thông tin đồn đoán trong dư luận xã hội về việc lãnh đạo thành phố “đấu đá” nhau, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định: “Dù có một vài quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau, và đây cũng là chuyện bình thường thôi, thực tế không thể 100% ai cũng ủng hộ chúng ta, nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt chứ không phải “đấu đá” nhau như tin đồn thất thiệt”.

Ông Xuân Anh dẫn chứng, nếu mà lãnh đạo thành phố “đấu đá” nhau thì làm sao năm 2016 vừa qua, Đà Nẵng có thể đạt được những thành quả, những chỉ tiêu ấn tượng như thế? Mà rõ nhất là Đà Nẵng lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hay như trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, chưa bao giờ lượng du khách đến Đà Nẵng đông như vậy, theo báo cáo là tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều người nói thích Đà Nẵng, chứng tỏ thương hiệu Đà Nẵng rất được ưa thích.

Ông Xuân Anh bày tỏ hy vọng Bí thư các xã, phường hiểu chia sẻ, dũng cảm đối mặt với những thông tin ko chính thống, để có suy nghĩ, hành động chín chắn, phù hợp; có niềm tin và mạnh dạn đấu tranh với tiêu cực. “Phải đấu tranh chống tiêu cực. Đừng ngại cái gì mà nhắm mắt làm ngơ. Những thông tin từ cấp cơ sở rất quan trọng với lãnh đạo thành phố” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu Bí thư các xã, phường có trách nhiệm trao đổi lại với đảng viên trong chi bộ, thống nhất quan điểm chủ trương của Đà Nẵng là “làm gì thì làm, nhưng tương lai Đà Nẵng phải là số 1, đặt lên trên lợi ích của mọi cá nhân”.

—————–

http://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-nguyen-xuan-anh-lanh-dao-da-nang-khong-dau-da-nhau-20170504212749955.htm