Ông Vũ Huy Hoàng vào khu cách ly sân bay: Điểm lạ

Tác giả: Sơn Ca

.KD: Còn mình chỉ thấy một điều lạ, vụ việc bé xíu như móng tay, lập tức báo chí ăn theo khai thác tối đa. Đúng là thời nào cũng vậy, tát nước theo mưa, dẫm chân lên kẻ khác để sống là thói bẩn, cơ hội thảm hại. Hay vào đó, báo chí sợ ổng lên máy bay, trốn đi nước ngoài chăng?  😀

Ông Vũ Huy Hoàng thì dở, tốt nhất nên rút vào im lặng, sống như một công dân bình thường, đừng ảo tưởng tâm lý quan chức kẻ hầu người hạ như xưa.

————-  

– Cán bộ của Bộ Công thương ký công văn đề nghị các cơ quan cho ông Vũ Huy Hoàng đi vào khu vực cách ly không có thẩm quyền.

Cán bộ ký giấy đề nghị không có thẩm quyền

Chiều ngày 8/5, Bộ Công thương chính thức phát thông báo, thông tin về việc ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài.

Theo Bộ Công thương, trong ngày 4/5, ông Vũ Huy Hoàng liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, ngay trong ngày 4/5, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn số 3844/BCT-VP trình Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền, gửi Cảng vụ hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng.

Trong đơn đề nghị có nêu rõ, cho ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5/5 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Ong Vu Huy Hoang vao khu cach ly san bay: Diem la

Rời ghế Bộ trưởng, nghỉ hưu chưa lâu, người ta vẫn thấy ông Vũ Huy Hoàng đi nước ngoài bằng hộ chiếu công vụ – Ảnh: Dân trí

Ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A. Như vậy là ông Diễm là người ký công văn đề nghị gửi đi các đơn vị, nhưng người đi cùng ông Hoàng ra sân bay lại là ông Lâm, hai người hoàn toàn khác nhau.

Chính vì thế, theo Bộ Công thương, việc ông Nguyễn Như Diễm ký công văn đề nghị gửi các cơ quan là “không phù hợp với các quy định của pháp luật”.

Vì vậy, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc. Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp.

Cảng vụ hàng không không có quyền cấp thẻ an ninh

Trong một diễn biến liên quan khác, còn có một điểm bất thường trong sự việc, đó chính là, ngày 7/5, lãnh đạo Cục hàng không cho biết trên Tuổi trẻ, đó là ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài. Ông Hoàng đi vào khu vực trên cùng một người của Bộ Công thương.

Trong khi đó, theo quy định, Cảng vụ hàng không có thẩm quyền cấp thẻ kiểm soát an ninh tại cảng hàng không, sân bay thuộc phạm vi quản lý của cảng vụ.

Nếu ông Hoàng được cấp thẻ có giá trị sử dụng một lần thì theo quy định, đối tượng cấp là người có nhu cầu thực hiện nhiệm vụ tạm thời tại khu vực hạn chế của nhà ga, sân bay. Trường hợp thực hiện việc riêng tư cá nhân, đón tiễn khách của cá nhân thì không được cấp thẻ.

Vì thế, trong tuần này, Cục Hàng không sẽ rà soát lại hồ sơ cấp để làm rõ việc cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không cho ông Hoàng.

Như vậy, có 2 điểm bất thường trong quá trình cấp phép cho ông Vũ Huy Hoàng đi vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài, với mục đích cá nhân.

Trước đó, các cơ quan: An ninh, Công an, Hải quan cửa khẩu Nội Bài, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đều nhận được đề nghị của Bộ Công Thương về việc cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay.

Cụ thể, các cơ quan này nhận được đề nghị tạo điều kiện cấp thẻ an ninh, cho phép ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi nước ngoài.

——————

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-vu-huy-hoang-vao-khu-cach-ly-san-bay-diem-la-3334956/