Hà Tĩnh: Mỗi giáo viên phải mua một tháng 10 kg thịt lợn

Tác giả: Sáu Nghệ
.
KD: Cơ chế bao cấp đã lùi xa, mà không hiểu sao, cái tư duy bao cấp trong quản lý XH nó ăn sâu vào não trạng của các vị phòng GD huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đến vậy? Mục đích là tốt nhưng chỉ có quyền vận động GV, không có quyền … ép giáo viên ăn. Đó là vi phạm quyền con người đó, thưa các vị Phòng GD Can Lộc.
.
Bởi GV, họ cũng là những người nông dân, ngoài giờ dạy học, họ cũng chăn nuôi lợn có kém những nhà chăn nuôi đâu. Nay lợn của họ bỏ đó để đi “giải cứu lợn” nhà người. Hơi kỳ!
.
Chợt nhớ chuyện cách đây ít năm, Hà Tĩnh có hẳn công văn bắt uống bia SG sản xuất trên đất HT, kiểu “Ta về ta uống bia ta/ Dù chua dù nhạt bia trên đất nhà vẫn hơn”. Nay lại đến thịt lợn
————–
Nhiều giáo viên ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang rất lo lắng với quy định bắt buộc mỗi người một tháng phải mua chục kilogam thịt lợn hơi với giá áp đặt.

Công văn ngày 17/5, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Võ Đức Đại ký, gửi hiệu trưởng các trường từ mầm non đến THCS, yêu cầu “mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký mua ít nhất 10kg lợn hơi/tháng/người theo giá lợn hơi tối thiểu 30.000 đ/kg”.

Các trường phải “đăng ký mua qua Tổ thu mua của huyện”, để Tổ này tổ chức mua, vận chuyển, giết mổ sau đó “giao nhận theo số lượng đã đăng ký”.

Công văn còn quy định, “có thể trực tiếp mua ở các hộ chăn nuôi trên địa bàn (ưu tiên các hộ chăn nuôi liên kết, Tổ hợp tác), song phải đảm bảo giết mổ tại lò giết mổ tập trung theo quy định (tuyệt đối không được tự tổ chức giết mổ trong khu vực trường)”. Các trường phải thực hiện và báo cáo về phòng trước ngày 25 hàng tháng.

Những điều bắt buộc trên không có căn cứ pháp luật và quy chế của ngành. Sự lo lắng của giáo viên còn ở chỗ: Nhiều gia đình họ cũng nuôi lợn nhỏ lẻ và đang thua lỗ vì không bán được, nay phải mua thịt lợn của người khác, với giá áp đặt. Công văn không nêu rõ thời gian thực hiện trong bao lâu.

————-

http://www.tienphong.vn/giao-duc/moi-giao-vien-phai-mua-mot-thang-10-kg-thit-lon-1151318.tpo