Đại sứ Papua New Guinea mặc quốc phục dự hội nghị Liên Hợp Quốc

Tác giả:
.
KD: Bạn bè gửi cho bài viết thú vị này. Ai cũng ngỡ ngàng, nhưng vị Đại sứ tỏ ra rất thản nhiên, thoải mái trong bộ quốc phục đặc sắc của đất nước ông. Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ 😀
.
* Chít cười. Ngay sau khi đăng bài này lên Blog, mình nhận được email của một Chàng bạn. Nguyên văn: Vẫn biết Nàng thích đi tham quan đó đây, mà luôn chân thành nhập gia tùy tục, lại tích cực chụp ảnh mình đưa lên internet, nên sau khi ngắm ảnh ngài đại sứ Papua New Guinea đăng trên blog của Nàng thì nhiều cụ hồi hộp tự hỏi: Liệu sắp tới Nàng có đi họp ở Papua New Guinea hay không?  😀
😀   😀   😀

Nhưng Chàng bạn không biết rằng, trước đó, cụ Phạm Toàn rụt rè: Đề nghi các cụ góp tiền cử cụ Lê Thanh Dũng (nhà văn) dẫn đầu một đoàn gồm một số cụ “chẻ, đệp choai” sang nước bạn nghiên cứu cách ăn mặc. Và nên có một nhà báo kỳ cựu của nước nhà đi để chụp hình và comment ban thưởng 😀

Cả nhóm nhao nhao tán thưởng, cân nhắc kỹ càng, công khai, công bằng, công tâm và minh bạch, cuối cùng đều nhất trí, cử cụ Phạm Toàn, Thuyền trưởng Nhómm Giáo dục Cánh Bướm, người xứng đáng hơn cả sang đó học và hành luôn  😀
——————
Rất nhiều người tò mò không biết Papua New Guinea là nước nào, trang phục truyền thống ra sao sau khi đại sứ quốc gia này tới dự hội nghị Liên Hợp Quốc mà không mặc quần áo.
Những ngày này, cộng đồng mạng xã hội thế giới đang xôn xao bàn tán chuyện đại sứ Papua New Guinea (hay New Guinea) đi dự hội nghị Liên Hợp Quốc mà không mặc quần áo.
Đồng thời, cư dân mạng cũng băn khoăn không biết Papua New Guinea là nước nào, ở đâu và trang phục truyền thống ra sao mà đại sứ nơi này lại “dũng cảm” đến vậy?
.
 
 
Bức ảnh khiến nhiều người thắc mắc Papua New Guinea là nước nào? Ảnh Instagram

Cách đây không lâu, MC Vladimir Soloviev (Nga) đăng lên Instagram bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea tại một cuộc họp chính thức của Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ). Giữa một rừng đại biểu mặc vest trang trọng, đại diện đất nước Papua New Guinea đã chọn trang phục truyền thống gồm chùm lông chim gắn đầu, chuỗi vòng cổ, dây đeo mỏng quấn ngang hông thay đồ trang trí và một chiếc sừng.
Quốc kỳ của Papua New Guinea:
Ngoài những món phụ kiện của thổ dân Papua New Guinea, vị đại sứ này gần như khỏa thân hoàn toàn. Ông không hề mặc bất cứ món quần áo làm bằng vải nào, bao gồm cả quần lót.
Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ và không ngớt tranh cãi về bộ trang phục truyền thống của đất nước Papua New Guinea.
Một số bình luận cho rằng, dây tết đeo quanh hông và chiếc sừng hùng dũng mà vị đại sứ mang trên người là “trang phục” cho nội y của nam giới. Trong khi đó, những người khác tỏ ra bất ngờ khi đại sứ Papua New Guinea hoàn toàn tập trung vào cuộc họp với thái độ điềm tĩnh, bình thản và ung dung dù mặc quá thiếu vải.
Papua New Guinea là quốc đảo độc lập nằm ở tây nam Thái Bình Dương, phía đông của quần đảo Mã Lai, có diện tích 786.000 km² – rộng thứ 54 trên thế giới. Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Papua New Guinea là một trong những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới, có hơn 850 ngôn ngữ thổ dân và nhiều dân tộc như vậy, nhưng chỉ có vào khoảng 5 triệu người. Đây cũng là một trong những nước nông thôn nhất, chỉ 18% người sống ở những trung tâm thành thị[1]. Đây là nước ít được thám hiểm nhất trên thế giới, không chỉ về địa lý mà còn về văn hóa, và nhiều loài động thực vật được cho là chỉ có ở Papua New Guinea.
————
Theo các báo Đất Việt, Lao động, VTC…