Lượm lặt những khoảnh khắc có …chuyện trong đám giỗ ông Võ Văn Kiệt (phần 5)

Tác giả: theo FB Lưu Trọng Văn

KD: Bạn bè gửi cho những bức ảnh mà nhà báo Lưu Trọng Văn chụp lại trong đám giỗ cố TT Võ Văn Kiệt, tạm coi như phần 5 trong vệt bài chủ đề này. Thú vị là những chú thích của bức ảnh. Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ

——————

Đọc thêm:

Phần 1: https://kimdunghn.wordpress.com/2017/06/02/lai-chuyen-luom-lat-o-dam-gio-thu-tuong-vo-van-kiet/

Phần 2: https://kimdunghn.wordpress.com/2017/06/06/luu-trong-van-luom-lat-tiep-chuyen-tai-dam-gio-ong-vo-van-kiet-phan-2/

Phần 3: https://kimdunghn.wordpress.com/2017/06/06/luom-lat-tiep-tai-dam-gio-ong-vo-van-kiet-ky-iii/

Phần 4: https://kimdunghn.wordpress.com/2017/06/06/luom-lat-tiep-trong-dam-gio-ong-vo-van-kiet-ky-4/

Ảnh từ trái qua.

1- Nhà báo Thế Thanh,nguyên tổng biên tập báo Phụ nữ TP HCM,mỗi lần đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đều mặc chiếc áo viết trên lưng áo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy, tác giả trường ca Tổ quốc nhìn từ xa nói về hiện tình đất nước một thời chỉ đọc chui. Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết,có lần khều luật gia Lê Hiếu Đằng bảo, lần sau có đi thì rủ mình với. Luật gia Lê Hiếu Đằng hỏi, đi đâu anh Sáu? Ông Triết cười cười…thì đi đó đó. Khi kể gã nghe chuyện này, gã hỏi đi đó đó anh hiểu là đi đâu? Lê Hiếu Đằng bảo, sau mình mới hiểu là đi biểu tình chống Trung Quốc chiếm Biển Đông.Tướng Võ Viết Thanh,người vừa tuyên ngôn về Đối lập xây dựng.GS Tương Lai,người luôn đại diện cho các trí thức yêu nước Sài Gòn phát biểu trong các cuộc biểu tình yêu nước, đồng thời cũng là người tham gia soạn thảo các kiến nghị phản biện các đường lối chính sách của đảng và nhà nước.

2- Người đứng là trung tướng Lưu Phước Lượng, người công khai đòi đảng phải triệt để đổi mới nếu không sẽ mất ráo lòng dân.

3- Người đứng là tân bí thư thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.Chả rõ ông Nhân nói điều gì mà hai ông Tương Lai, Lê Công Giàu thuộc nhóm Phản biện xây dựng,nhưng đi đâu thỉnh thoảng có an ninh bảo vệ cho … an toàn,cười rõ tươi. Gã có hỏi bác Tương Lai, ông Nhân nói gì đó? Bác Tương Lai bảo liên quan tới … hẹn hò. Gã hỏi tiếp, hẹn hò gì? Bác Tương Lai bảo… bí mật.

 

4- Cái bắt tay của trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng người vừa tuyên bố sẽ đối thoại với những ai bất đồng chính kiến với ông Lê Công Giàu, người vừa bị nàng bí thư chi bộ cơ sở đòi khai trừ đảng nếu cứ đi biểu tình và có kiến nghị mà nàng cho là…linh tinh.

5- Còn đây là cái bắt tay của ông Võ Văn Thưởng với GS Tương Lai. Gã coi kĩ hình, hình như cả hai đều vui vẻ chìa tay cho nhau, nhưng không hiểu sao ở khoảnh khắc gã nháy hình lại không thấy tay trong tay nhau? Gã cũng hỏi bác Tương Lai, ông Thưởng nói gì với bác vậy? Bác bảo, à cậu ấy hẹn sẽ đến thăm tôi. Gã hỏi theo bác ông Thưởng nói xã giao hay thật lòng? Bác bảo, xưa nay tôi biết, cậu ấy không quen… diễn như nhiều ông khác.

Riêng gã có nhời xin lỗi ông Thưởng vì tay nghề kém nên khuôn mặt của ông không được nét.