Hải Dương: Mượn bằng cấp 3 của người khác vẫn lên được Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ

Tác giả: Tiến Nguyễn

.KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Chết mất thôi  😀   Nhưng nghĩ cho cùng, hẳn vị này lòng trung thành thật đáng quý vì cố sống cố chết để được lên cái chức mơ ước. Cũng phải thầm… khen  😀

—————- 

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, nới ông Thành công tác.

Không có bằng cấp 3, ông Phạm Trung Thành – Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã mượn bằng cấp 3 của người khác để dự thi Đại học Luật Hà Nội. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi có phản ánh của người dân.

Chiều 6.6, bà Vũ Thị Phương – Phó Ban thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương – xác nhận với báo Lao Động: Giữa tháng 5.2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhận được đơn của một công dân phản ánh về việc ông Phạm Trung Thành (Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương), không có bằng cấp 3 và sử dụng bằng cấp 3 của người khác để dự thi Đại học Luật Hà Nội.

 

“Lúc đó, ông Thành đi công tác nên Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã họp thống nhất chờ ông Thành về sẽ tiến hành xác minh theo quy định”, bà Phương cho biết.

Sau đó, ông Thành có báo cáo giải trình về vụ việc và xác nhận mình không có bằng cấp 3. Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập tổ công tác giải quyết đơn thư, đồng thời gửi công văn đến Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh để xác minh bằng cấp của ông Thành.

Kết quả xác minh tại Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh không có tên ông Thành trong danh sách học cấp 3 tại trường.

“Hiện nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã gửi văn bản đến trường Đại học Luật Hà Nội để xem xét đầu vào đại học đối với ông Thành. Khi nào có kết quả, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương sẽ thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ công chức”, bà Phương cho hay.

Cũng theo bà Phương, ông Thành quê ở thôn Đạm Trai (xã Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Trước đây, ông Thành có một thời gian công tác trong quân đội. Sau đó, ông Thành mới về công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương. Ông Thành là người có trách nhiệm trong công việc, hòa đồng với đồng nghiệp, quan hệ rất tốt với nhân dân. Khi xảy ra vụ việc, ông Thành cũng thành khẩn, cầu thị trong việc khai báo với cơ quan, tổ chức, không che đậy sai phạm…

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

——————

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/hai-duong-muon-bang-cap-3-cua-nguoi-khac-van-len-duoc-truong-phong-bao-ve-chinh-tri-noi-bo-671691.bld