Đưa người nhà vào hệ thống làm mất uy tín với dân’

.
.KD: Chuyện này không phải bây giờ. Vấn đề là nó mang tính phổ biến, và trầm trọng khiến dư luận XH nhức nhối. Có điều sau đó cơ quan chức năng vào cuộc đều cho dân thấy một đáp án như nhau: “Đúng quy trình”. Cái ngao ngán nhất là câu trả lời với dân nằm ở đó- nằm ở sự lợi dụng trắng trợn cô gái rượu của ông Tổ chức cán bộ đã bị “xâm hại” không thương tiếc, nhưng kẻ xâm hại lại được bảo vệ. Thế mới tài  😀
.
Và tệ không kém, lãnh đạo nói cứ nói, c/q các tỉnh làm cứ làm  😦

———— 

Thủ tướng cảnh báo việc đưa người nhà ở tỉnh này, tỉnh kia vào trong hệ thống là cực kỳ nguy hiểm, mất uy tín với dân.

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các bộ ngành, địa phương phải tiếp tục thực hiện Nghị quyết TƯ 4, xử lý nghiêm các vi phạm, không để lợi ích nhóm, tiêu cực trong chính quyền.

“Vấn đề tỉnh này tỉnh kia, bí thư này chủ tịch nọ đưa người nhà vào trong hệ thống là cực kỳ nguy hiểm, mất uy tín với dân… Tôi mong các bộ, viện, sở, vụ gương mẫu, tìm người tài, hiền đức chứ không phải tìm người nhà mình cho các vị trí”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, bổ nhiệm người nhà, mất uy tín với dân
Thủ tướng nhấn mạnh các bộ ngành, địa phương xử lý nghiêm các vi phạm, không để lợi ích nhóm, tiêu cực trong chính quyền. Ảnh: VGP

Thủ tướng đề nghị Thanh tra Chính phủ phải thanh tra kết luận một số vụ việc nghiêm túc, làm đến nơi đến chốn chứ không phải đánh trống bỏ dùi. Cán bộ thanh tra phải gương mẫu, chính quyền phải làm gương.

Thủ tướng lưu ý phải cải cách mạnh mẽ hơn, nhất là cải cách thủ tục sao cho đơn giản theo hướng phục vụ người dân, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

“Cùng với đó, phải phân cấp mạnh mẽ hơn, giao quyền cho cấp dưới lớn hơn. Bộ Nội vụ làm rõ cơ chế, có gì vướng mắc báo cáo Thủ tướng, Chính phủ, Quốc hội để phân cấp mà vẫn quản lý được, không để các bộ ôm việc, bộ máy phình to, không thể tinh giản biên chế, cải cách tiền lương”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục giữ kỷ cương, kỷ luật của hệ thống hành chính, xử nghiêm các vi phạm nổi bật như phá rừng này, cát tặc… Đồng thời chống tham nhũng, tiêu cực và bệnh phô trương hình thức vẫn diễn ra ở một số cán bộ…

 Đề cập đến một số dự án quan trọng như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, Thủ tướng lưu ý tình trạng sân golf trong sân bay đã tồn tại từ lâu. Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì thuê công ty tư vấn độc lập xem xét việc này. Do đó, Bộ GTVT phải có báo cáo, không để kéo dài gây dư luận không tốt.

Vi phạm của Thứ trưởng Kim Thoa là nghiêm trọng, xem xét kỷ luật

Vi phạm của Thứ trưởng Kim Thoa là nghiêm trọng, xem xét kỷ luật

UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Bộ Công thương là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Ủy ban Kiểm tra TƯ kết luận kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh.

Thủ tướng: Xử nghiêm báo chí ‘sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”

Thủ tướng: Xử nghiêm báo chí ‘sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”

Nhấn mạnh tình trạng báo chí “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ” là vô cùng nguy hiểm, Thủ tướng đề nghị tăng cường quản lý nhà nước.

Bộ trưởng GTVT lo lắng tiến độ nâng công suất Tân Sơn Nhất

Bộ trưởng GTVT lo lắng tiến độ nâng công suất Tân Sơn Nhất

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, dự kiến khoảng 36 triệu lượt khách năm nay sẽ qua Tân Sơn Nhất, vượt công suất thiết kế khoảng 8 triệu lượt.

Thủ tướng: Một bộ phận cán bộ còn để tai tiếng tham nhũng

Thủ tướng: Một bộ phận cán bộ còn để tai tiếng tham nhũng

“Một bộ phận cán bộ chính quyền còn để tai tiếng do tham nhũng và lợi ích nhóm”, Thủ tướng đánh giá.

———— 

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/dua-nguoi-nha-vao-he-thong-lam-mat-uy-tin-voi-dan-381802.html