Cà phê thứ Bảy: Những thách thức khái niệm trong việc xây dựng và thực thi pháp luật ở nước ta

Tác giả: Nhạc sĩ Dương Thụ- Giám đốc Cà phê thứ Bảy

————  

Các bạn thân mến!

Vào 14h30 chiều thứ bảy, 15/07/2017

tại SALON VĂN HÓA quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,

số 3A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm,Hà Nội

Cà phê với TS NGUYỄN SĨ DŨNG

chủ đề: NHỮNG THÁCH THỨC KHÁI NIỆM

TRONG VIỆC XÂY DỰNG VÀ THỰC THI PHÁP LUẬT Ở NƯỚC TA

Chủ trì: GS CHU HẢO

Rất mong các bạn đến tham dự.

Hân hạnh được đón tiếp

CHƯƠNG TRÌNH

+ 14h30-15h00: Cà phê, gặp gỡ, làm quen.

+ 15h00-16h00: Phần trình bày của diễn giả.

+ 16h0-17h0: Trao đổi giữa diễn giả và khách mời.

          LỜI DẪN

Quốc hội là một trong những thiết chế trung tâm của mọi nền quản trị quốc gia hiện đại. Vận hành hiệu quả thiết chế này, chất lượng quản trị quốc gia sẽ được bảo đảm; Vận hành sai lệch, mọi chuyện sẽ trở nên rối rắm, phức tạp, mà chất lượng của chính sách, pháp luật lại không được bảo đảm.

Để vận hành Quốc hội một cách hiệu quả, điều quan trọng đầu tiên là phải có được một khung khái niệm chuẩn. Đây có lẽ là thứ mà chúng ta thật sự đang thiếu. Trên thực tế, có quá nhiều sự khác biệt về khái niệm giữa chúng ta với các nước trên thế giới liên quan đến thiết chế Quốc hội. Trong buổi cà phê, diễn giả sẽ cố gắng chỉ ra những sự khác biệt nói trên và lý giải tại sao đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội nước ta lại khó khăn, nan giải đến như vậy.

_________________________________________

      

VÀI NÉT VỀ  DIỄN GIẢ : 

 TS Nguyễn Sỹ Dũng, sinh năm 1955 tại Thanh Chương, Nghệ An.  Ông thi đạt điểm tuyệt đối Khoa Văn,Trường đại học Tổng hợp, được Nhà nước cử đi du học tại Liên xô cũ.Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh loại xuất sắc, ông được giữ lại làm nghiên cứu sinh về Giáo dục học.

Trước khi giữ cương vị Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, TS. Nguyễn Sỹ Dũng đã có 6 năm làm Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học của Văn phòng Quốc hội.. Hiện ay ông đã về hưu và là Phó chủ tịch hội hữu nghị Việt-Nhật, cố vấn JICA.