Phóng viên không được tường thuật các phiên họp của Thường vụ Quốc hội

Tác giả: Trinh Phúc

Bắt đầu từ hôm nay, báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu của mỗi buổi họp. Cuối mỗi ngày sẽ có thông cáo báo chí gửi đến các phóng viên.
KD: Hi….hi… làm phóng viên QH hơi bị sướng. Cứ ngồi nhận thông báo của TVQH là được rùi. Để các cậu đến, nhỡ sơ sểnh cũng đưa tin thì sao?  😀
————– 

Như thường lệ, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (thường kỳ hàng tháng), nhiều cơ quan báo chí được gửi giấy mời đến đưa tin, tuyên truyền.

Sáng nay (11/7), đông đảo phóng viên cũng đã có mặt tại Trung tâm Báo chí, Nhà Quốc hội.

Sáng nay nhiều phóng viên ngờ ngàng vì màn hình ở Trung tâm báo chí tòa nhà Quốc hội không tường thuật phiên họp Thường vụ Quốc hội như thường lệ (ảnh Tuổi trẻ).

Nhưng tại đây, đến nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đánh giá kỳ họp thứ 3 của Quốc hội và cho ý kiến bước đầu về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, màn hình trực tuyến tại Trung tâm Báo chí vẫn im bặt.

Liên lạc với phó vụ trưởng Vụ Thông tin, Văn phòng Quốc hội thì được biết “sáng nay lãnh đạo Văn phòng Quốc hội có chỉ đạo bắt đầu từ hôm nay, báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu của mỗi buổi họp. Cuối mỗi ngày sẽ có thông cáo báo chí gửi đến các phóng viên”.

Phiên họp lần thứ 12 của Quốc hội sáng ngày 11/7 (ảnh quochoi.vn).

Nhiều phóng viên có mặt tại Trung tâm Báo chí tại Nhà Quốc hội hết sức ngỡ ngàng về quyết định này, nhưng vẫn chưa thể liên lạc được với chủ nhiệm Văn phòng, tổng thư ký Quốc hội để nghe giải thích.

Tất cả ai cũng lo lắng sau này không biết xây dựng nội dung về các kỳ họp của thường vụ như thế nào?.

Các phóng viên đành ngậm ngùi vào đăng ký mail để nhận thông cáo báo chí vào cuối ngày và đi về trong tâm trạng thất vọng.

————- 

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Phong-vien-khong-duoc-tuong-thuat-cac-phien-hop-cua-Thuong-vu-Quoc-hoi-post178012.gd