Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Không có đại gia chi phối lãnh đạo thành phố

Tác giả: Lê Đình Dũng

.Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quan tâm đến việc có nhiều tin đồn về mối quan hệ nội bộ giữa các lãnh đạo chủ chốt.

.Cử tri Nguyễn Quốc Hòa phát biểu: “Thời gian qua có dư luận nói rằng có đại gia đứng sau chi phối sự điều hành của lãnh đạo thành phố. Vì sự chi phối này nên nội bộ mất đoàn kết. Thời gian gần đây niềm tin trong nhân dân giảm sút. Chưa bao giờ người dân cảm nhận lãnh đạo mất đoàn kết như thời gian vừa qua” (Lê Đình Dũng).

.KD: Một khi cử tri tại cuộc tiếp xúc đã nêu thẳng thắn sự nghi vấn của họ, chứng tỏ vụ việc không đơn giản. Không thể chỉ trả lời bằng một câu phủ nhận kiểu này của ông Bí thư thành ủy. Nên nhớ, hiện tượng “chủ nghĩa tư bản thân hữu”- sự cấu kết giữa các DN với các quan chức có quyền thế lũng đoạn có khi cả những chính sách, đã được ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Phó Trưởng ban Khoa giáo TƯ viết và phân tích khá sâu sắc ở nhiều bài báo, trong bối cảnh XH hiện nay

.Câu trả lời cần được thể hiện trong hành động thực tiễn, cử tri sẽ tâm phục, khẩu phục hơn

—————- 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDNĐ TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Trả lời cử tri Q.Hải Châu, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định không có đại gia chi phối lãnh đạo thành phố. 

Sáng 12.7, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDNĐ TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi tiếp xức cử tri quận Hải Châu sau kỳ họp thứ 4 HĐND khóa IX vừa bế mạc.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quan tâm đến việc có nhiều tin đồn về mối quan hệ nội bộ giữa các lãnh đạo chủ chốt.

Cử tri Nguyễn Quốc Hòa phát biểu: “Thời gian qua có dư luận nói rằng có đại gia đứng sau chi phối sự điều hành của lãnh đạo thành phố. Vì sự chi phối này nên nội bộ mất đoàn kết. Thời gian gần đây niềm tin trong nhân dân giảm sút. Chưa bao giờ người dân cảm nhận lãnh đạo mất đoàn kết như thời gian vừa qua”.

Trả lời nội dung này, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định không có ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố Đà Nẵng hết.

“Thời gian qua, trong quá trình điều hành có một số nội dung, ý kiến chưa thống nhất với nhau, trong lãnh đạo đây cũng là chuyện bình thường. Về những vấn đề trên chúng tôi xin kiểm điểm rút kinh nghiệm. Cử tri, cấp ủy bầu chúng tôi lên đảm nhiệm chức vụ này, chức vụ tôi đang giữ không phải của gia đình tôi mà do cử tri, cấp ủy bầu ra. Vì vậy, xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố cả”, ông Xuân Anh nói.

“Tôi là cán bộ trẻ, còn công tác lâu dài nên chẳng có việc gì mà phải thế này thế kia. Tôi không có việc gì mà phải đánh đổi truyền thống gia đình, không ai có thể chi phối cả”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng mong muốn cử tri cần chọn lọc thông tin liên quan đến lãnh đạo thành phố bởi thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, xuyên tạc, sai sự thật

———– 

http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/bi-thu-nguyen-xuan-anh-khong-co-dai-gia-chi-phoi-lanh-dao-thanh-pho-67006.html