Chú chó vượt tường rào để đến ôm ‘bạn thân’ hàng xóm

Meet Messy – một chú chó lông vàng giống Labrador dễ thương, nó không chỉ là một “người bạn” đích thực của chủ nhân Oranit Kittragul, mà còn có một tình bạn đáng ngưỡng mộ với một chú chó cô đơn tên Audi.

.KD: Nhìn ảnh, thương hai bạn quá. Mong hai bạn hạnh phúc vì có nhau

————— 

Ở căn nhà đối diện với ngôi nhà mà người chủ của Messy đang sinh sống có một chú chó tên là Audi. Hàng ngày, giống như bao chú chó khác, khi chủ nhân đi làm để lại Audi ở nhà một mình, đôi khi chú chó nhỏ này cảm thấy cô đơn và lo lắng… rồi cậu bạn hàng xóm Messy xuất hiện, và chúng trở thành hai người bạn thân thiết.

Chủ nhân của Messy, cô Oranit chia sẻ với tờ Dodo rằng: “Mỗi khi Audi cảm thấy cô đơn và cất tiếng sủa, tôi luôn bảo Messy nhìn sang và ‘nói chuyện’ với chú chó đó. Nó chồm lên hàng rào và nhìn, thi thoảng sủa lên với Audi. Tôi không biết chúng nói gì với nhau, nhưng tôi thấy Audi nguôi ngoai và đỡ buồn hơn”.

Đến một ngày gần đây, Audi có cơ hội để “cảm ơn” tình bạn của Messy đã dành cho mình, và bày tỏ cho Messy thấy nó có ý nghĩa ra sao trong lòng Audi.

Đó là khi người chủ của Audi quên khóa cổng, chú chó husky này đã “xổng” ra – và tất nhiên đối tượng mà Audi tìm đến không ai khác ngoài Messy! Nó đã phi sang nhà hàng xóm, chồm lên hàng rào để có thể nhìn thấy người bạn thân của mình. Và không rõ là Messy đã “nhận được tín hiệu” từ bao giờ mà nó đã ngay tức thì chạy đến hàng rào và ôm lấy Audi. Mặc dù trước đó chúng chỉ mới chuyện trò với nhau từ xa, nhưng dường như tình bạn giữa chúng khá thân thiết.

Cô Oranit cho hay: “Chú ta chạy đến chỗ con chó của tôi và chúng ôm chầm lấy nhau”. Cảnh tượng này khiến cô ngạc nhiên và cảm động, cô đã chụp lại phút giây ấm áp, dịu dàng và vô cùng ấn tượng này.

Sau khi cô đăng tải những tấm hình này lên Internet, chúng đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, bởi hình ảnh này cho thấy một tình bạn rất thuần khiết và đẹp đẽ.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy xem những bức ảnh này, chúng sẽ giúp bạn nhận thấy rằng thế giới này luôn tràn ngập tình yêu thương.

Chú chó Messy với trái tim nồng hậu đã giúp chú chó hàng xóm Audi vượt qua nỗi cô đơn.

Cảnh hai chú chó lần đầu tiên được gặp nhau ở khoảng cách gần và cái nắm tay, cái ôm, cùng ánh mắt chúng nhìn nhau khiến người xem không khỏi xúc động…

 

… quả là một tình bạn đẹp đáng quý, đáng trân trọng.

>> Thích thú trước tình bạn gắn bó “khác loài” của động vật

Hai người chủ của chúng đang lên kế hoạch để “tạo điều kiện” giúp hai chú chó có thể dành thời gian bên nhau và trò chuyện cùng nhau thường xuyên hơn.

Chú cún Messy tốt bụng này để lại cho chúng ta một bài học về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc biết nghĩ và quan tâm đến người khác.

Xem thêm: