Ông Trần Quốc Vượng tham gia Thường trực Ban Bí thư khi ông Đinh Thế Huynh trị bệnh

.
Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Trần Quốc Vượng tham gia Thường trực Ban Bí thư trong thời gian ông Đinh Thế Huynh điều trị bệnh..
.
KD: Ông Đinh Thế Huynh nguyên là Sếp cũ của mình, khi ông là TBT Báo Nhân Dân. Những năm tháng đó, thời cuộc đã đổi mới. Ông là người tôn trọng, nể trọng năng lực và tư cách của mình. Đối xử với mình trân trọng, tử tế. Và ngược lại, mình cũng vậy, nể trọng năng lực và tư cách riêng của ông. Có ở trong cuộc mới hiểu và đánh giá được con người. Dĩ nhiên con đường quyền lực chính trị bao giờ cũng có những ngọt ngào và cay đắng. Một con người đầy mâu thuẫn như ông hẳn hiểu và thấm thía điều này
.
Vì vậy, mình rất ngậm ngùi khi nghe tin. Chỉ cầu mong ông gặp an lành.

——————-

Thừa lệnh của Bộ Chính trị, ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương đã ký văn bản số 37-TB/TW thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về phân công cán bộ tham gia Thường trực Ban Bí thư.

Thường trực Ban Bí thư, Đinh Thế Huynh, Trần Quốc Vượng
Ông Trần Quốc Vượng thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/8. Ảnh: Phạm Hải

Theo đó, tại phiên họp ngày 28/7, sau khi xem xét đề nghị của an Tổ chức TƯ về việc phân công ủy viên Bộ Chính trị tham gia Thường trực Ban Bí thư, Bộ Chính trị đã quyết định, trong thời gian ông Đinh Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư điều trị bệnh, phân công ông Trần Quốc Vượng, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ tham gia Thường trực Ban Bí thư.

Ông Trần Quốc Vượng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ theo quy định kể từ ngày 1/8. 

 

Ông Trần Quốc Vượng sinh năm 1953 tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình, ông có học vị thạc sĩ Luật.

Ông từng giữ các chức vụ Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Chánh Văn phòng TƯ Đảng.

Ông là ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khóa 10, 11, 12; ủy viên Bộ Chính trị khóa 12; đại biểu QH khoá 12, 13, 14.

———— 

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ong-tran-quoc-vuong-tham-gia-thuong-truc-ban-bi-thu-khi-ong-dinh-the-huynh-tri-benh-387604.html