Giám đốc Sở đánh lái xe tới tấp vì đi nhầm đường…

Tác giả: Mi An

.KD: Thật là thú vị, vì không ngờ giám đốc sở lại có tính côn đồ, lưu manh kiểu này  😀 

——————-  

Dư luận đang phẫn nộ vì ông Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đánh lái xe của Sở này tới tấp vì anh này đi nhầm đường.

 

Giam doc So danh lai xe toi tap vi di nham duong...
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, nơi xảy ra vụ việc.

Một bản tin trên báo cho hay, ông Vũ Đức Dũng- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bị lái xe của Sở này tố đã đánh anh này túi bụi giữa đường. Sự việc đang gây xôn xao dư luận bởi không ai tưởng tượng được một cán bộ đứng đầu ngành của một tỉnh lại có lối hành xử côn đồ như vậy.

Báo Lao động cho biết: “Theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, vào ngày 13/7/2017, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1, (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

“Sau khi sự việc xảy ra, đến chiều 19/7, ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi nhưng bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm. Hiện, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở, đồng thời làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan” – anh Linh nói.

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình cho biết: Trước sự việc trên, Ban Chi ủy của sở đã có buổi làm việc với đồng chí Linh (lái xe) và có nhận được bản tường trình lại sự việc của đồng chí Linh.

“Bản thân đồng chí Vũ Đức Dũng cũng đã công khai xin lỗi đồng chí Linh trước Ban Chi ủy” – một lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình nói”.

Đánh người lái xe dưới quyền mình chỉ vì lỗi đi nhầm đường có 100m, đó là chuyện không thể chấp nhận nổi về tư cách một vị cán bộ, hơn nữa, đó còn là Giám đốc một sở. Phải chăng vị lãnh đạo này đã quen thói hành xử thô bạo với cấp dưới nên chỉ động chút là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” như dân đầu đường cuối chợ?

Đánh người và chỉ xin lỗi là xong hay sao? Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình có thể đứng ra phân xử vụ việc này hay không, khi mà người phạm lỗi lại là người có vị trí lãnh đạo cao nhất sở? Ai dám đứng ra để phê phán “sếp”, đòi kỷ luật “sếp” khi đó là người có quyền quyết định và ảnh hưởng lớn nhất đến công việc của họ?

Một vị giám đốc sở, ngoài khả năng chuyên môn thì còn phải có tư cách đạo đức chuẩn mực của một cán bộ, vậy ai cho phép ông Giám đốc Dũng hành xử kiểu lỗ mãng như vậy với cấp dưới và là nhân viên trong cơ quan mình?

Càng ngày, người dân càng phải chứng kiến cách hành xử thiếu chuẩn mực của nhiều cán bộ có chức có quyền, người thì thản nhiên nói đã vay ngân hàng 20 tỷ để xây biệt phủ, người thì sàm sỡ thò tay vào đùi nhân viên tạp vụ để móc… điện thoại, giờ lại có ông lao vào đánh chửi tài xế giữa đường.

Những vị cán bộ thế này đang làm xấu đi hình ảnh của cán bộ trong mắt người dân, bởi hình thức xử lý những vụ việc động trời mà họ gây ra chỉ là “rút kinh nghiệm” hay chỉ là một lời xin lỗi hoặc “kiểm điểm nghiêm khắc”?

—————- 

http://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/giam-doc-so-danh-lai-xe-toi-tap-vi-di-nham-duong-3340602/