Nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp khai có nhiều người tiếp tay

Tác giả: Việt Tường

Bà Uyển khai bản thân không một mình thực hiện việc tống tiền doanh nghiệp mà có sự tiếp tay của nhiều người.

KD: Tham thì thâm. Cấm có sai!

——————–

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/8, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết một tổ công tác của Cơ quan An ninh điều tra đã đi TP.HCM để mở rộng điều tra vụ nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp. Hiện, Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, tự nhận là phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) đang bị tạm giữ về hành vi Nhận hối lộ.

Nu nha bao tong tien doanh nghiep khai co nhieu nguoi tiep tay hinh anh 1
Phạm Lê Hoàng Uyển. Ảnh: Facebook nhân vật.

Theo người đứng đầu Công an TP Cần Thơ, bà Uyển khai không một mình thực hiện việc tống tiền doanh nghiệp mà có sự tiếp tay của nhiều người ở TP.HCM.

Trước khi có mặt tại quán cà phê ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để nhận tiền của hai chủ doanh nghiệp, Uyển được một thanh niên dùng xe KIA trắng, biển số 65A-111… chở từ TP.HCM về Cần Thơ. Hiện, chiếc ôtô đang bị cơ quan điều tra tạm giữ.

“Người chở Uyển có hộ khẩu ở Cần Thơ. Chúng tôi đang làm rõ xem người này có liên quan như thế nào trong vụ này”, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ chia sẻ với Zing.vn.

Sáng cùng ngày, Công an TP Cần Thơ phát đi thông tin báo chí với nội dung từ 31/7 đến 4/8, một tờ báo ở TP.HCM có đăng 3 bài viết về doanh nghiệp ở Hậu Giang huy động 1.000 tỷ đồng để lập dự án được cho là không khả thi. Uyển sau đó thông báo cho giám đốc doanh nghiệp với nội dung muốn gỡ bài thì đưa cho cô ta 700 triệu đồng, nếu chậm trễ thì tăng lên 1 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất giao dịch bất hợp pháp, Uyển từ TP.HCM xuống Cần Thơ và gặp hai chủ doanh nghiệp ở Hậu Giang tại một quán cà phê ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vào tối 6/8. Tại đây, khi Uyển vừa nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Nu nha bao tong tien doanh nghiep khai co nhieu nguoi tiep tay hinh anh 2
Chiếc ôtô biển số Cần Thơ chở bà Uyển từ TP.HCM đến quán cà phê để nhận tiền của doanh nghiệp. Ảnh: CTV.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Quyết, Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, cho biết bà Uyển làm cho báo này được hơn 3 tháng. Chức vụ của bà Uyển là Trưởng đại diện văn phòng tại TP.HCM.

Theo vị Tổng biên tập, ông rất bất ngờ khi hay tin bà Uyển bị bắt bởi nữ nhà báo này xuất thân trong gia đình kinh tế ổn định, có cha nguyên là Tổng biên tập của 2 tờ báo.

“Tôi không nghĩ Hoàng Uyển lại làm việc này. Uyển làm báo gần 20 năm, kế thừa các đức tính tốt của người cha là nhà báo mà tôi quý trọng. Từ lúc về đây đến giờ Hoàng Uyển chưa gửi bài nào chống tiêu cực hay điều tra cho tòa soạn. Uyển chỉ viết tin, bài hội thảo, việc làm cho thanh niên, người khuyết tật”, ông Quyết chia sẻ.

Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đang chờ cơ quan chức năng có văn bản chính thức để tòa soạn làm căn cứ xử lý nữ nhà báo.

————- 

http://news.zing.vn/nu-nha-bao-tong-tien-doanh-nghiep-khai-co-nhieu-nguoi-tiep-tay-post769456.html