Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: Đang làm rõ thông tin về vụ thẩm phán đòi chung chi 1 tỉ

Tác giả: Nam Phong
.
KD: Đây có phải là phần nổi của tảng băng trôi không? Liệu phẩm chất này có phải là sản phẩm của Tư pháp không? Chắc chắn, có Trời biết, Đất biết, ngành Tư pháp và những người trong cuộc biết!
.
Nếu người tố cáo sai sự thật, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng nếu không Cải cách Tư pháp, thì tình trạng này sẽ phá hủy đạo lý XH không thương tiếc.
———–  
 
.
 Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP. Hà Nội xác nhận, hiện Công an Hà Nội đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin thẩm phán Đặng Thu Phương (TAND Nam Từ Liêm) yêu cầu đương sự chi 1 tỉ đồng để thắng kiện… 

Trao đổi với PV Một Thế Giới , Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP. Hà Nội xác nhận thông tin trên. 

Còn ông Nguyễn Hữu Chính – Chánh án TAND TP. Hà Nội cho biết, sau khi biết thông tin qua mạng xã hội về việc một đương sự trong vụ án dân sự do TAND quận Nam Từ Liêm thụ lý đã đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân, TAND TP. Hà Nội đã đề nghị Cơ quan CSĐT CA TP. Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin.

 

Tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh tố cáo Thẩm phán Phương đòi chung chi 1 tỉ đồng để xử cho bà Bình thắng kiện  – ảnh: chụp màn hình

Trước đó, tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh (bà Bình là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội) tố cáo bà Phương đòi chung chi số tiền 1 tỉ đồng để bà được thắng kiện. Chủ tài khoản mạng xã hội này cũng cho biết, người này đã chi số tiền 1 tỉ đồng cho bà Phương. “Và tôi đã đưa 1 tỉ để được thắng sơ thẩm”- bà Bình viết trên Facebook cá nhân.

“Hiện chúng tôi chưa nhận được bất cứ đơn tố cáo nào mà chỉ biết thông tin trên mạng xã hội facebook” – ông Nguyễn Hữu Chính – Chánh án TAND TP. Hà Nội nói với PV Một Thế Giới. Đồng thời với việc đề nghị CA Hà Nội vào cuộc điều tra, ông Chính cũng đã báo cáo lãnh đạo TAND Tối cao về sự việc.

Cũng trên trang facebook cá nhân của bà Bình, bà cho biết, sau đó bà Phương tiếp tục “gợi ý” đưa 3 tỉ đồng để được xử thắng cuộc tại phiên tòa phúc thẩm do TAND Thành phố Hà Nội tổ chức trong vụ án liên quan đến tranh chấp dân sự. Tuy nhiên bà Bình không xoay được tiền và quyết định không thực hiện theo “gợi ý” này.

Ngoài thẩm phán Đặng Thu Phương, tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh còn nhắc tên một số thẩm phán khác.

“Giá 3 tỉ là của án phúc thẩm. Giám đốc thẩm không liên quan. Lo tiếp. Nếu Viện kiểm sát hủy cả 3 thì quay lại từ đầu”- facebook Bình Hoàng Thanh viết.

Bên cạnh đó, facebook này còn dẫn cả clip và khẳng định còn lưu giữ nhiều thông tin khác để minh chứng cho những nhận định của mình là đúng.

“Đây là sự việc ảnh hưởng tới hình ảnh của ngành tòa án nên chúng tôi đã đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc làm rõ”- vị lãnh đạo TAND Tối cao nói.

Trả lời báo chí, người bị tố cáo nhận 1 tỉ đồng là bà Đặng Thu Phương thừa nhận đã xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến chủ Facebook Bình Hoàng Thanh. Đến nay bà Phương chưa nhận được đơn tố cáo nào chính thức gửi tới cơ quan.

“Tôi đã báo cáo lãnh đạo gửi cơ quan công an tố cáo về hành vi tố cáo sai sự thật đó”- bà Phương cho biết.

———— 

http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/thieu-tuong-doan-duy-khuong-dang-lam-ro-thong-tin-ve-vu-tham-phan-doi-chung-chi-1-ti-69405.html