Bộ Y tế nói sẽ ‘đề nghị xử lý’ người đăng tin sai về bộ trưởng

Tác giả: L.Anh
.
.Bộ Y tế vừa có thông cáo báo chí cho biết sẽ xử lý nghiêm về vụ Công ty VN Pharma kinh doanh thuốc giả, kể cả các trường hợp đăng thông tin làm ảnh hưởng uy tín của Bộ trưởng. 

——————-

Bộ Y tế nói sẽ 'đề nghị xử lý' người đăng tin sai về bộ trưởng
Phiên tòa xét xử vụ buôn lậu thuốc ung thư, làm giả con dấu, tài liệu xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma đang diễn ra tại TP.HCM – Ảnh: HỮU KHOA

“Sau khi có phán quyết của tòa án, Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm, đúng pháp luật, không bao che đối với những tập thể, cá nhân có sai phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế” – thông cáo viết.

Thông cáo này cũng cho biết Bộ Y tế sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật, vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó trong những ngày vừa qua, mạng xã hội đặt nhiều câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Y tế, trong việc xử lý các cán bộ có liên quan cấp phép lưu hành các thuốc bị VN Pharma giả mạo hồ sơ.

Đã có ba cán bộ của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, được xác định có thiếu sót trong vụ việc này.

Tuy nhiên cho đến nay Bộ Y tế không công khai về xử lý các thiếu sót của cán bộ thuộc thẩm quyền, mặc dù sai phạm của VN Pharma được phát hiện từ 2014.

Ngoài ra, các thông tin trên mạng xã hội đang đòi hỏi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời nghi vấn liên quan đến người thân của bà làm lãnh đạo tại Công ty VN Pharma.

Thông tin cũng cho rằng trước khi VN Pharma bị phát hiện kinh doanh thuốc giả, em chồng Bộ trưởng Bộ Y tế có giữ một vị trí lãnh đạo trong công ty này.

Phiên xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại công ty cổ phần VN Pharma diễn ra từ ngày 21-8. Có 9 bị cáo bị đưa ra xét xử. Dự kiến, sáng 25-8, hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

————  

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170824/bo-y-te-noi-se-de-nghi-xu-ly-bao-chi-dang-tin-sai-ve-bo-truong/1374637.html