Vĩnh Phúc: Sở 45 người, 38 người làm… lãnh đạo

Tác giả: Thế Kha

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, Sở Giáo dục-Đào tạo Vĩnh Phúc có 45 công chức đang được trả lương thì có tới 38 người giữ vị trí lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban. Tại Sở Nội vụ tỉnh này, cũng có tới 9/12 công chức của Ban Thi đua-Khen thưởng làm lãnh đạo.

KD: GD Vĩnh Phúc “phát” về tài năng quản lý nhỉ?

—————-
 >> Bộ Nội vụ công bố hàng loạt tỉnh thành “lạm phát” Phó Giám đốc Sở
 >> Bộ ngành nào cũng “lạm phát” cấp phó thì chi phí hành chính quá lớn!

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang nảy sinh chuyện lạm phát lãnh đạo.
Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang nảy sinh chuyện “lạm phát lãnh đạo”.

Theo danh sách đăng ký biên chế – quỹ tiền lương quý II/2017 của Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc mà phóng viên Dân trí có được, Sở này có 47 cán bộ, nhân viên với tổng số tiền lương phải trả mỗi tháng trên 329 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong số 45 công chức hiện nay của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thì có tới 38 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc Sở tới lãnh đạo các Phòng ban (85%).

Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc là ông Hoàng Minh Quân; 3 phó giám đốc Sở gồm các ông: Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Đức Trọng, Trần Dũng Long.

Trong danh sách hưởng lương này, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có 7 người là chuyên viên. Như vậy, tính toán cho thấy cứ 1 chuyên viên “phục vụ” 5,4 lãnh đạo ở Sở này (!).

Ví dụ như tại Thanh tra Sở Giáo dục – Đạo tạo tỉnh Vĩnh Phúc có 5 người thì 4 người giữ chức Chánh Thanh tra và Phó Chánh thanh tra. Chỉ duy nhất bà Nguyễn Mai Hương là chuyên viên.

Phòng Tổ chức-Cán bộ chỉ có 2 người gồm ông Nguyễn Lê Huy làm Trưởng phòng và ông Vũ Kiên Cường giữ chức Phó phòng.

Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo gồm: Trưởng phòng là bà Vũ Thị Ngọc và 2 Phó trưởng phòng là Triệu Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Phòng Giáo dục tiểu học có 4 người thì có 3 lãnh đạo và chỉ có bà Dương Thị Bích Thuỷ là chuyên viên.

Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục có 4 người thì 3 lãnh đạo trưởng phòng và phó phòng, chỉ có bà Vũ Huyền Anh là chuyên viên.

Phóng Giáo dục trung học có 5 người thì 3 người làm lãnh đạo phòng và chỉ có 2 chuyên viên là bà Nguyễn Thị Mùi và ông Trương Trọng Kiên.

Phòng Giáo dục thường xuyên có 5 người thì 3 lãnh đạo phòng và 2 chuyên viên là bà Lê Thị Thanh Nhàn và bà Nguyễn Thị Mai Hoan.

Phòng Kế hoạch – Tài chính có 5 người thì 3 lãnh đạo, 1 thủ quỹ và 1 chuyên viên…

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, Ban Thi đua – Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc cũng xảy ra chuyện “lạm phát” cán bộ lãnh đạo khi 9/12 công chức là lãnh đạo ban và chỉ có 3 chuyên viên.

Sáng nay 25/8, phóng viên Dân trí nhiều lần liên lạc với Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Minh Quân và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì để hỏi về những thông tin này nhưng không nhận được phản hồi nào.

————-  

http://dantri.com.vn/su-kien/so-45-nguoi-38-nguoi-lam-lanh-dao-20170825142342596.htm