Ngôi sao duy nhất còn lại trong ‘Cuốn theo chiều gió’ được nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sỹ

Tác giả: Lê Anh
.
Diễn viên cuối cùng còn lại trong dàn diễn viên nổi tiếng của phim “Cuốn theo chiều gió”, Olivia De Havilland, vừa tròn 101 tuổi năm nay. Bà có một sự nghiệp lừng lẫy ở Hollywood.
.
KD: Nếu như trong Cuốn theo chiều gió, Scarlett O’Hara là một người phụ nữ cá tính mạnh mẽ, sôi nổi mãnh liệt bao nhiêu thì Melanie Wilkes, do bà Olivia De Havilland thủ vai, lại là người phụ nữ mềm mại, dịu hiền bấy nhiêu. Nhưng đừng tưởng. Đằng sau sự mềm mại và dịu hiền đó cũng là một tính cách phụ nữ kiên cường, quyết liệt và can trường. Và đó chính là sự quyến rũ, cương nhu ẩn sâu ở nhân vật này.
.
Thật tuyệt vời, cả nhân vật trong phim và nữ minh tinh ngoài đời đều tuyệt diệu
———————-  
Inline images 1
Diễn viên cuối cùng còn lại trong dàn diễn viên nổi tiếng của phim “Cuốn theo chiều gió”, Olivia De Havilland, vừa tròn 101 tuổi năm nay. Bà có một sự nghiệp lừng lẫy ở Hollywood.
alt
Trước sinh nhật tuổi 101 của mình, người nữ diễn viên hai lần đoạt giải Oscar, đã từ giã sự nghiệp diễn xuất gần 36 năm (3 thập kỷ), đã trở thành người lớn tuổi nhất được nữ hoàng anh phong tước Hiệp Sỹ khi bà được mời tham dự tiệc sinh nhật của nữ hoàng Elizabeth II.
 
Olivia de Havilland, hiện là một trong những diễn viên cuối cùng còn lại của “kỷ nguyên vàng Hollywood”, và của bộ phim “Cuốn theo chiều gió” sản xuất năm 1939, bộ phim giữ kỷ lục một trong ba phim đoạt nhiều giải Oscar nhất.

Cuốn theo chiều gió” năm 1939 là một thiên anh hùng ca mô tả cuộc sống của người dân miền Nam nước Mỹ trong suốt cuộc nội chiến những năm 1861.
alt
Trong bộ phim đoạt giải oscar này, Havilland thủ vai Melanie Wilkes, tình địch của nhân vật chính Scarlett O’Hara.
Nữ diễn viên gạo cội đã tham gia hơn 50 bộ phim trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình từ năm 1935 đến 1988, và hai lần nhận tượng vàng Oscar.
Bên cạnh “Cuốn theo chiều gió”, bà đóng chính trong bộ phim “Hang rắn” (Snake Pit) năm 1948;  bộ phim giúp bà đoạt giải Oscar đầu tiên là phim “To each his own” năm 1946, và bà đoạt giải Oscar thứ hai với bộ phim ‘Nữ thừa kế” (The Heiress) năm 1949.
alt
Trước khi mừng sinh nhật 101 vào cuối tháng sáu trước, bà đã được nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sỹ. Phát biểu với tạp chí People, bà rất tự hào vì mình là người già nhất từng được nhận vinh dự này.
Havilland nói đây là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất bà nhận được khi bước vào tuổi 101.
—————-