Cận cảnh ngôi trường mầm non ở Đồng Nai được xếp hạng đẹp nhất thế giới

 
.
KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Mình chẳng dám tin là nhất thế giới, nhưng những gì đất nước này làm được cho trẻ thơ một cách thực chất và tốt đẹp đều rất đáng hoan nghênh, đáng trân trọng. Đăng bài này lên, mình chỉ mong các tỉnh thành phố có thêm nhiều ngôi trường cho các bé thơ được học hành, nuôi dưỡng và dạy dỗ nên người, trong những điều kiện tốt nhất có thể..
Nhìn thương quá, thích quá  😀
——————–

Trang Business Insider vừa công bố top những trường mầm non đẹp nhất thế giới, trong đó ngôi trường Farming Kindergarten ở Đồng Nai được vinh danh ở vị trí số 1. Tiêu chí mà Business Insider đưa ra là những trường mẫu giáo có thiết kế không gian mở, nhiều màu sắc, gần gũi với thiên nhiên để khuyến khích trẻ khám phá thế giới.

Trước đó, ngôi trường với mái nhà xanh được tạo hình từ ba đường cong này đã giành giải nhì trong cuộc thi thiế kế xanh FuturArc Prize năm 2013 và lọt top 30 công trình vào vòng chung kết cuộc thi “Công trình đẹp nhất thế giới” của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh – RIBA (Royal Institute of British Architects).


Ngôi trường với thiết kế độc đáo, được tạo thành từ ba đường cong.


Nhìn từ trên cao, ngôi trường được bao phủ bởi một màu xanh mát của cây cối.


Các em có thể vui chơi trên những thảm cỏ xanh trên phần mái được thiết kế ấn tượng của trường.

Farming Kindergarten có tổng diện tích sàn lên tới 3.800 m2, xây dựng trên khu đất rộng 10.650m2, được thiết kế ấn tượng, không gian rộng thoáng, tràn ngập cây xanh. Công trình này do nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và các kiến trúc sư Trần Thị Hằng, Kuniko Onishi thiết kế.

Ngôi trường đặc biệt này nằm cạnh một nhà máy sản xuất giày ở Đồng Nai với mục đích ban đầu là nơi trông giữ khoảng 500 trẻ em từ độ tuổi 2 đến 5 tuổi cho các công nhân ở đây.

Thiết kế độc đáo của trường mầm non Farming Kindergarten nằm ở phần mái vòm được che phủ bằng lớp cỏ xanh mướt, cây cối tạo nên sự kết nối tuyệt vời giữa trẻ nhỏ với thiên nhiên. Mái vòm của nhà trẻ được giảm dần độ cao cho tới khi chạm tới mặt đất. Tất cả các phòng học và phòng chức năng đều nằm ở phía dưới. Khi được đưa vào sử dụng, phần mái này không chỉ là nơi các em chạy chơi mà còn trở thành vườn rau xanh sạch khổng lồ, cung cấp rau cho học sinh toàn trường.


Sân chơi cực rộng và đầy cỏ xanh.


Khu vực sảnh lớp học tiếp nối liền với sân chơi phía trước, cho phép trẻ dễ dàng chạy nhảy, nô đùa từ trong lớp ra sân trường.


Các phòng học đầy ánh sáng nhưng vẫn mát mẻ nhờ nhiều cây xanh che bóng mát


Phần mái đều có tường rào cao đảm bảo an toàn cho trẻ.


Mái được thiết kế với độ cao thấp dần đến khi chạm đất.

Vườn rau sạch khổng lồ trên mái nhà của trường là nơi trồng các loại rau dền, muống, cải, mồng tơi, mướp xen lẫn một vài khóm hoa để tạo nên sự sinh động… Rau xanh được chia luống cẩn thận lại đủ sáng, đủ nước nên năng suất khá cao. Đây không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho học sinh toàn trường mà sự hiện diện của khu vườn này cũng giúp các bé thêm gắn kết với thiên nhiên, là nơi trải nghiệm các bài học về cây cối, hoa lá.

Với ngôi trường thiết kế xanh, thân thiện như Farming Kindergarten, những người thiết kế công trình hy vọng, các thầy cô và em nhỏ sẽ được gần gũi hơn với thiên nhiên, sống trong môi trường trong lành.


Không gian bên trong cũng rất rộng.


Phòng học thoáng, nhiều cửa sổ và đầy ánh sáng.


Vườn rau sạch khổng lồ trên mái trường.


Các em sẽ được tha hồ khám phá, vui đùa trong không gian xanh tuyệt đẹp này.


Nơi các em được trải nghiệm cùng thiên nhiên.


Và học các bài học về cây cỏ, hoa lá.

—————– 

http://weblamme.vn/can-canh-ngoi-truong-mam-non-o-dong-nai-duoc-xep-hang-dep-nhat-gioi.html