‘Lo làm việc, đừng suốt ngày ngồi quán bàn ai ở ai đi’

Tác giả: Hữu Khá 
.
KD: Đọc cái title bài này đã thấy buồn cười bác CT Đà Nẵng với gương mặt rầu rầu  😀
Dĩ nhiên rất có thể quan bác “đi”, còn bọn dân “bia” nó vẫn … ở lại bàn bia nó bàn  😀
————-    
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói như vậy khi chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng thành phố 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ cuối năm sáng 23-9.
Lo làm việc, đừng suốt ngày ngồi quán bàn ai ở ai đi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Tuy nhiên, điều khác biệt của cuộc họp lần này là có sự tham dự của cán bộ cơ sở gồm chủ tịch UBND xã phường, cán bộ từ cấp trưởng phòng các sở ngành trở lên.

Cuộc họp này cũng nhằm chấn chỉnh, ổn định tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức sau kết luận của Ủy Ban kiểm tra trung ương về các dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ thành ủy, bí thư và chủ tịch TP Đà Nẵng.

 Ông Thơ nói APEC 2017 đang cận kề nên công tác chuẩn bị phải làm hết sức khẩn trương vì tại APEC có sự tham dự của các quan chức cấp cao từ các nước và giới doanh nhân, họ sẽ đánh giá tầm vóc và là phép thử trong công tác tổ chức các sự kiện của TP Đà Nẵng.

Đừng suốt ngày ngồi quán bàn chuyện ai ở ai đi

Tại cuộc họp, ông Thơ nói cán bộ phải xốc lại tinh thần làm việc, việc ai nấy làm, phải làm cho tốt công việc của mình. 

“Đừng suốt ngày ngồi quán xá bàn chuyện ai đi ai ở lại. Công việc của mỗi người là phải làm tốt chức trách, nhiệm vụ đã được giao phó. Làm việc phải có bản lĩnh, trách nhiệm vì tình yêu với TP Đà Nẵng chứ không phải làm cho xong việc, làm cho có” – ông Thơ nói.

Ông Thơ cũng nói vừa qua có một số cán bộ, đơn vị có biểu hiện xao nhãng trong công việc, trong điều hành, chỉ đạo. Ở một số địa phương công tác quản lý đất đai, môi trường, xây dựng còn lỏng lẻo. Một số chủ tịch phường, xã để xảy ra một số vi phạm về trật tự xây dựng nhưng xử lý không đến nơi đến chốn, chậm báo cáo.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói hiện tại có quá nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, công an đang vào cuộc xử lý các vụ việc liên quan đến đất đai ở Đà Nẵng. Nhất là đối với các dự án xây dựng, việc mua bán nhà công sản.  

Thậm chí Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu thanh tra toàn diện các dự án trên Sơn Trà. 

“Từ nay đến cuối năm chúng ta có quá nhiều việc. Nhưng không khí làm việc đang có biểu hiện lơ là. Nếu không chấn chỉnh kỉ cương kỉ luật làm việc thì đến cuối năm sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc, sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của năm 2017 và ảnh hưởng đến APEC”, ông Thơ nói.

Ông Thơ cũng cảnh báo: “cán bộ công chức không nên quá sa đà vào những việc không phải của mình. Không nên la cà bình luận, nhắn tin, bàn tán, dự đoán, đồn đoán, suy diễn mà bỏ bê công việc của mình. Bởi việc ai người nấy làm, các sai phạm có liên quan đến người nào thì người đó chịu trách nhiệm và các cơ quan chức năng cũng đã có kết luận. Bây giờ tôi nhấn mạnh lại vai trò chịu trách nhiệm của người đứng đầu. Qua kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương mới thấy rõ vai trò của người đứng đầu rất quan trọng. Cuối cùng người đứng đầu phải chịu trách nhiệm rất nặng”.

Sắp tới công an sẽ mời rất nhiều cán bộ làm việc 

Ông Thơ nói mặc dù sai phạm của TP ở nhiều cấp, ngành nhưng dù thế nào thì người đứng đầu cũng phải gánh trách nhiệm. 

Đơn cử việc quản lý xây dựng, trật tự đô thị đã phân cấp trách nhiệm đến từng xã phường, quận huyện, sở ngành. Bây giờ TP sẽ siết trách nhiệm người đứng đầu làm y như Ủy ban kiểm tra trung ương đã có kết luận với TP, phải làm nghiêm để chấn chỉnh kỉ cương phép nước.

Chủ tịch Đà Nẵng dẫn chứng về việc xử lý trách nhiệm không rõ ràng trong vụ đất tái định cư. Vụ việc làm thất thoát ngân sách nhưng vẫn chưa thể xử lý cụ thể trách nhiệm.

Ông Thơ nhấn mạnh đến việc quản lý xây dựng, trong đó lưu ý việc để xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công ở phường Hòa Minh.

Tuy nhiên, Chủ tịch Đà Nẵng nói cán bộ công chức TP cứ mạnh dạn làm với trách nhiệm và tình cảm của mình, làm đúng và giải quyết nhanh chóng các bức xúc của dân và doanh nghiệp.  

Có những việc phải linh hoạt giải quyết có lợi cho người dân nhưng không có hại cho nhà nước. Chủ tịch Đà Nẵng mong cán bộ tăng cường sự thống nhất, đoàn kết vì câu chuyện về Đà Nẵng.

Ngoài ra, ông Thơ cũng nhắc rằng sắp tới công an sẽ mời rất nhiều cán bộ làm việc và đề nghị cung cấp hồ sơ để điều tra việc mua bán nhà công sản, đất đai nên cán bộ phải cố gắng sắp xếp thời gian để đảm bảo công việc thông suốt, không bị đình trệ.

————

http://tuoitre.vn/lo-lam-viec-dung-suot-ngay-ngoi-quan-ban-ai-o-ai-di-20170923103327164.htm