Tình tiết mới vụ Cục phó báo mất trộm gần 400 triệu khi ‘vi hành

Tác giả:  Ngọc Lâm- Văn Minh
.
Liên quan tới vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) trình báo bị mất trộm gần 400 triệu đồng ở tỉnh Long An, theo đó, đến chiều 27/9, đoàn kiểm tra của ông Quang đã kiểm tra được 7 doanh nghiệp trong số 30 doanh nghiệp thực hiện kiểm tra định kỳ ở địa phương này.
.
.KD: Ông Cục phó, sau khi đi kiểm tra 07 doanh nghiệp theo lịch định kỳ, nghỉ ở KS mất gần 400 triệu đồng, khẳng định đó là tiền riêng của ổng lo mua sắm cho gia đình. Liệu có tin được không?
.
Chỉ sợ đồng tiền biết nói, nó cười và… đỏ mặt  😀

—————— 

Một cục phó báo mất gần 400 triệu đồng khi đi ‘vi hành’

Yêu cầu cục phó báo cáo vụ mất gần 400 triệu đồng khi đi ‘vi hành’

Cục phó môi trường nói gì về vụ mất gần 400 triệu trong khách sạn?

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay (27/9), ông Phan Nhân Duy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết, đoàn công tác của ông Nguyễn Xuân Quang vào kiểm tra vấn đề kiểm soát môi trường ở nhiều tỉnh, thành, trong đó có tỉnh Long An theo định kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thành phần đoàn kiểm tra có rất nhiều đơn vị gồm: Đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát môi trường, Sở Công thương và Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An.

Ông Duy cho biết thêm, danh sách các doanh nghiệp bị kiểm tra lần này do Bộ Tài nguyên và Môi trường lập, địa phương phối hợp cùng đoàn thanh kiểm tra các doanh nghiệp.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Tân Thuấn, phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết, danh sách các doanh nghiệp bị kiểm tra lần này đều công khai, nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Các doanh nghiệp bị kiểm tra đều được mời lên thông báo công bố.

“Đoàn thực hiện kiểm tra định kỳ tại tỉnh Long An từ ngày 20/9 đến nay. Trong đó, đoàn sẽ kiểm tra 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”, ông Thuấn nói. Theo ông Thuấn, Sở Tài nguyên và Môi trường có cử một chuyên viên theo đoàn. Trả lời Tiền Phong, chuyên viên này cho biết đoàn công tác đã đi kiểm tra được 7 doanh nghiệp. Về việc có sai phạm ở các doanh nghiệp bị kiểm tra hay không, người này cho biết phải chờ kiểm tra các mẫu phân tích mới biết được.

Phóng viên Tiền Phong đã gọi điện cho ông Quang để xác định nguyên nhân vụ mất gần 400 triệu đồng ở khách sạn nhưng ông Quang không nghe máy.

Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Long An cho biết, công an TP.Tân An đã nắm thông tin vụ việc một đoàn khách báo mất số tiền lớn tại khách sạn trên địa bàn tỉnh. Người bị mất số tiền lớn là ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, trú TP.Hà Nội), là Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường). Số tiền ông này bị mất gần 400 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/9, ông Quang cùng các ông Nguyễn Ngọc Nam (27 tuổi), ông Đậu Bá Tùng (24 tuổi) cùng hai người khác đến khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An) đặt 3 phòng nghỉ. Trong đó ông Quang ở riêng một phòng.

Hằng ngày, những cán bộ này đi kiểm tra các doanh nghiệp, đến tối về lại khách sạn trên nghỉ ngơi. Sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop. Một lúc sau, ông Quang báo thêm là mất 385 triệu đồng.

———————–

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tinh-tiet-moi-vu-cuc-pho-bao-mat-trom-gan-400-trieu-khi-vi-hanh-1192064.tpo

%d người thích bài này: