Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nói về bằng cấp của Bí thư Hải Dương

Tác giả: Luân Dũng

.KD: Không biết có đất nước nào, quan chức hư hỏng nhiều đến như nước Việt này không. Đến nỗi TBT Đảng phải thừa nhận: Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái….”. Học rởm, trình độ rởm, phẩm cách rởm, thì lãnh đạo đất nước phát triển… “thật” kiểu gì?  😦  😦  😦

————————

Sáng 29/9, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao đổi với PV một số cơ quan báo chí về vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao đổi với PV sáng 29/9. Ảnh LD
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao đổi với PV sáng 29/9. Ảnh LD

Liên quan đến vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, theo nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, vấn đề này trước đây nhiều người đã chất vấn, nhưng “chất vấn rồi để thế, không đi kiểm tra”.

“Trong Đảng khi có dấu hiệu tiêu cực, chạy cấp chạy bằng phải đi kiểm tra ngay, nhưng ở đây người ta xì xào vẫn không kiểm tra, như thế là ta sai. Có phản ảnh phải tổ chức xuống triển khai thì ra vấn đề ngay. Cần coi đây là bài học, có phản ánh phải vào cuộc ngay. Khi có vấn đề phải rút ra thành bài học phổ biến trong toàn Đảng, nói cho toàn dân biết”, ông Phiêu cho hay.

Phân tích về trường hợp này, nguyên Tổng Bí thư cho biết: Ai cấp bằng cho ông ấy, trường đó biết, cứ hỏi trường đó xem có biết không, học ở đâu, xem chính trường đó có tiêu cực không? 

“Cán bộ phải vô tư trong sáng, không được quan liêu. Dù người đó giỏi thế nào đi nữa, nhưng nếu có động cơ là không được, nếu tình huống xấu là dễ hư hỏng, phải xem xét”, ông Lê Khả Phiêu nhìn nhận.

Nguyên Tổng Bí thư cho biết, cá nhân ông đã từng phản ánh về việc này. “Khai man là không được, đó là chạy bằng, chạy cấp, tự bịa ra cái đó là rất sai rồi. Biết sai mà vẫn làm thì người đó không xứng đáng.

Cần chấm dứt từ nay trở đi không để xảy ra chuyện này. Đừng vì muốn vào cấp này cấp kia mà bịa ra cái gì, như thế là hỏng. Nhiều người cứ nghĩ có tiền là có bằng. Chưa học mà nói học rồi, mua bằng mua cấp là chết, như thế thậm chí còn làm hỏng cả con cháu” ông Phiêu nhìn nhận.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển. Trao đổi với PV, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cũng cho biết, ông đã nhận được đơn thư tố cáo của người dân, và đã chuyển đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, làm rõ vấn đề này.

———–  

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-noi-ve-bang-cap-cua-bi-thu-hai-duong-1192695.tpo

%d người thích bài này: