Cà phê thứ Bảy: “Khát vọng- mảnh ghép còn thiếu để khởi nghiệp thành công”

 Tác giả: Nhạc sĩ Dương Thụ- Giám đốc Cà phê thứ Bảy

——————

Các bạn thân mến!

Vào hồi 14h30 chiều thứ bảy, 04/11/2017

tại SALON VĂN HÓA quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,

số 3A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

sẽ diễn ra buổi GIAO LƯU TỌA ĐÀM SÁCH

Chủ đề:  “KHÁT VỌNG: MẢNH GHÉP CÒN THIẾU ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG”

Diễn giả: TS TRẦN LƯƠNG SƠN

Khách mời: CEO TRẦN THỊ KIM DUNG

Chủ trìNS. DƯƠNG THỤ 

Rất mong các bạn đến tham dự.

Hân hạnh được đón tiếp

 CHƯƠNG TRÌNH

 LỜI DẪN

 Để khởi nghiệp thành công, không chỉ có mục đích rõ ràng , một kế hoạch cụ thể chi tiết & những điều kiện cần thiết khác. Khát vọng mới chính là điều quan trọng nhất: Khát vọng vươn lên chinh phục những đỉnh cao bằng sức mạnh của trí tuệ & tình yêu thương. 

Trong buổi cà phê GIAO LƯU TOẠ ĐÀM SÁCH đồng hành cùng với Trung Nguyên TS Trần Lương Sơn sẽ chia sẻ những suy nghĩ của mình về chủ đề này bằng trải nghiệm của chính anh. CEO Trần thị Kim Dung một khách mời của chương trình chia sẻ quá trình thực hiện khát vọng của bản thân. Từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã có ước mơ sau này sẽ trở thành một doanh nhân. Cô đã quyết tâm, nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ của mình và đạt thành công hiện tại.           

 NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

14h30-15h: Đón khách- Thưởng thức cà phê

15h00-15h05: Chiếu clip Hành trình Sách

15h05-16h00: Diễn giả và Khách mời chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiêm của mình

16h00-17h00: Giao lưu, thảo luận

17h00 : Chụp hình kỷ niệm và ký tặng sách

______________________________________________________________  

GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ & KHÁCH MỜI 

TIẾN SĨ TRẦN LƯƠNG SƠN

 Sau khi nhận bằng Phó Tiến sĩ Hóa Lý ngành Luyện kim năm 1988 tại Đại học Thép và Hợp kim Matxcơva, Liên bang Nga, anh Trần Lương Sơn làm việc tại Cục Sáng chế thuộc Bộ Khoa học Công nghệ. Anh Sơn bắt đầu sự nghiệp quản lý kinh doanh từ năm 1991 khi làm việc cho một số công ty của Australia với vị trí là Quản lý, Giám đốc điều hành.

Năm 1998, anh Sơn nhận học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ và theo học tại Trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT Sloan School of Management) và một học kỳ về Kinh tế vĩ mô tại Đại học Harvard. Anh nhận bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh tại MIT Sloan với trọng tâm về Quản trị chiến lược, Chiến lược công nghệ và Khởi sự doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Trường MIT, anh Sơn làm việc tại Viện Doanh nghiệp Tư nhân – Kenan Institute of Private Enterprise, thuộc Đại học North Carolina, Mỹ. Anh Sơn cũng tham gia các chương trình đào tạo về Quản lý Sở hữu trí tuệ, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp tại các nước Nhật Bản, Singapore, Israel, Vương quốc Anh…

Vào năm 2000, anh Sơn sáng lập VietSoftware, một công ty công nghệ phần mềm tại Hà Nội. Anh Sơn cũng là một nhà khởi nghiệp kinh doanh hàng loạt với hàng chục lần khởi nghiệp, có bề dày về thành công và thất bại trong kinh doanh tại Việt Nam, với hai lần nhận được vốn từ các quỹ đầu tư cho hai công ty mà anh đồng sáng lập.

Từ năm 2012, anh Sơn bắt đầu tham gia giảng dạy và thuyết trình về khởi nghiệp tại các trường đại học và các cộng đồng khởi nghiệp trẻ, và hiện nay đang làm cố vấn cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời tiếp tục tham gia khởi nghiệp một số công ty mới trong nhiều lĩnh vực kinh doanh về công nghệ cao. Năm 2015, anh Sơn cùng với các cựu sinh viên của Viện Công nghệ Massachusetts thành lập MITFive, một tổ chức phi lợi nhuận, để quảng bá tinh thần kinh doanh, cung cấp đào tạo và hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

Anh Sơn cũng tham gia giảng dạy các môn học Tư duy hệ thống trong quản lý, Quản lý sáng tạo và Chiến lược kinh doanh tại các trường đại học, bao gồm cả chương trình thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh,

Năm 2014, anh Sơn nhận được giải thưởng “Entrepreneur of the Year” của Trường Quản lý Kinh doanh Shidler College of Business thuộc Đại học Tổng hợp Hawaii, dành cho các doanh nhân Việt Nam thành  

CEO TRẦN THỊ KIM DUNG

@Trần Thị Kim Dung (Tự bạch)

 Sinh ra tại quê hương Kim Động- Hưng Yên. Từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã có ước mơ sau này sẽ trở thành một doanh nhân.

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế đối ngoại (Trường đại học Ngoại thương), ra trường tôi đã đi làm thuê cho rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau để học hỏi kinh nghiệm thực tế. Với những quãng thời gian được trải nghiệm tại rất nhiều các công ty khác nhau thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Tôi đã quyết tâm thành lập 1 doanh nghiệp cho riêng mình.

Công ty đầu tiên chị thành lập là Công ty CP Vinashah, hoạt động trong lĩnh vực phân phối Sơn tường trên địa bàn toàn quốc. Công ty hoạt động được 4-5 năm thì tôi thấy làm nghề này không phù hợp với phụ nữ, nên tôi đã để ông xã điều hành và đổi sang nghề làm đẹp, chuyên phân phối mỹ phẩm cho các Spa. Lăn lộn với nghề hai năm, thì tôi thấy thế giới có nhiều sự thay đổi, Nếu cứ kinh doanh kiểu truyền thống thì rất khó cạnh tranh và sẽ bị thụt lùi so với các doanh nghiệp khác. Và sau khi tìm hiểu rất nhiều các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, tôi đã có ý tưởng đưa công nghệ và cách làm mới vào doanh nghiệp của mình. Đó cũng là lúc tôi gặp một người bạn làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, và hiện đang là người đồng hành cùng tôi. Tôi đã thành lập sàn TMĐT tangtang.vn, với một ước muốn, giúp các nhà sản xuất bán được hàng ra thị trường bằng cách tạo ra đội Sale bán hàng cho doanh nghiệp, giúp giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều người trong xã hội, thông qua hình thức bán hàng online Affiliate( Không cần đầu tư vốn).

Sau khi thành lập sàn và phát triển một thời gian tôi nhận thấy người bán hàng cần phải được đào tạo bài bản thì mới bán được hàng. Tiếp tục tôi thành lập Học viện Đào Tạo Pluto, chuyên đào tạo các khóa học liên quan đến marketing online, kỹ năng bán hàng, kỹ năng tư duy… để hỗ trợ cho các bạn Affiliate có được kiến thức, kỹ năng,và tư duy mới để bán hàng được hiệu quả hơn.

Là doanh nghiệp kết hợp song song giữa đào tạo và bán hàng. Nên sau một thời gian chúng tôi đã có một đội ngũ làm Affiliate tương đối tốt để hỗ trợ cho các doanh nghiệp một cách toàn diện.

Hiện nay tôi cũng đang tư vấn cho một số các bạn trẻ khởi nghiệp, để giúp các bạn có những bước đi vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp của mình.

Sở thích: Tôi là người thích đọc sách, thích viết sách, hiện nay tôi đang viết cuốn” Nghệ thuật kinh doanh thành công từ nội tâm”, dự kiến sẽ xuất bản năm 2018.

Phương châm sống: Sống và làm việc bằng tữ tâm, coi chữ tâm là quan trọng nhất trong cuộc đời. Lấy chữ tâm làm kim chỉ nam cho mọi thành công trong cuộc sống..

Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời là giúp cho hàng ngàn người có được công ăn việc làm, giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc và thành công hơn.

  ___________________________________________________________