Chỉ có Tình yêu và sự thấu hiểu…

.
Bức thư khổng lồ được viết trên mặt đất vừa được gửi tới một phi hành gia đang ở bên ngoài vũ trụ của NASA. Câu chuyện ý nghĩa và hành trình viết bức thư này đã làm chấn động cả thế giới không chỉ bởi quy mô, công sức mà còn ở tình yêu cha của cô con gái nhỏ. 
.
KD: Title bài chủ Blog xin đặt lại
Cha của Stephanie, 13 tuổi, sống tại Houston, Texas đang làm việc tại trạm Quốc tế ISS của NASA. Vì tính chất công việc nên cha cô bé thường xuyên vắng nhà, và những cuộc điện đàm dường như không thể làm vơi đi cảm giác nhớ cha của cô bé. Em còn rất nhiều điều cần nói với cha của mình.

Stephanie muốn gửi món quà đặc biệt ra ngoài không gian vũ trụ cho cha

Stephanie nhớ rằng cha em có sở thích chụp ảnh địa cầu từ trên cao, và điều này đã giúp em nảy ra ý tưởng gửi tới cha mình món quà đặc biệt.

Em biết rằng mình cần nhờ mẹ để giúp mình hoàn thành tâm nguyện. Cô bé chia sẻ với mẹ mình về nỗi nhớ cha và mong ước to lớn em muốn thực hiện. Sau khi nghe xong ý tưởng của Stephanie, mẹ cô bé đã liên lạc với nhà sản xuất ô tô Huyndai, đề xuất ý kiến và hy vọng họ sẽ đồng ý giúp cô hoàn thành ước nguyện đáng yêu của cô con gái nhỏ. Và thật bất ngờ, dường như yêu thương chính là chìa khóa vạn năng có thể mở trái tim của bất kỳ ai, đại diện của hãng xe Huyndai ngay lập tức đã đồng ý.

Hãng xe Huyndai đã giúp em thực hiện ước mong ấy

11 chiếc xe được điều tới hồ cạn Delamar, bang Neveda cùng đội ngũ các đạo diễn, nhà thiết kế đồ họa, nhân viên hậu trường, tài xế lái xe cùng mẹ con Stephanie. Sau một ngày nghiên cứu và chuẩn bị đồ hình cùng lên kế hoạch bằng những thiết bị công nghệ cao, tất cả các tài xế đã vào vị trí để nhận nhiệm vụ của mình, giúp cô bé Stephanie khắc họa bức thư khổng lồ rộng 5,55 km2 cùng lời nhắn nhủ: “Step yêu cha”. 

Step yêu cha.

Ngay khi hoàn thành bức thư dưới mặt đất, đội kỹ thuật đã thực hiện cuộc gọi vào không gian cho cha của Stephanie để ông xác nhận bức thư. Và điều diệu kỳ khi đến bước cuối cùng của dòng chữ được hoàn thiện, cha của Stephanie từ trên trạm vũ trụ quốc tế đã nhận được thông điệp yêu thương của cô con gái bé bỏng của mình.

Cha của Stephanie chụp lại bức ảnh từ tàu vũ trụ

Rất xúc động, ông đã chụp ảnh lại và đăng lên chia sẻ niềm vui với mọi người. “Bức thư” của cô con gái Stephanie cũng lập kỷ lục thế giới về độ lớn của nó là 5,5 km2.

Đây có lẽ sẽ là điều kì diệu nhất mà cha của Stephanie cảm nhận được từ bên ngoài vũ trụ. Dù không được gần bên con gái nhưng món quà yêu thương khổng lồ này đã có sức lan tỏa tới tận trời xanh – Nơi cha cô bé đang đứng ngắm nhìn.

Tình yêu của con cái luôn là những kiệt tác của tạo hóa, uy tín của người cha luôn là tài sản vô giá của những đứa con. Mọi sự bất ngờ đều có thể được tạo nên bởi tình yêu lớn lao. Mỗi người cha thể hiện tình yêu thương dành cho những đứa con của mình theo một cách riêng và những điều con cái học từ cha mình luôn nhiều hơn cả kiến thức từ trường học.

Những gì Stephanie dành cho cha mình thật ngọt ngào. Nó được tạo nên bởi tình yêu với cha hồn nhiên, vô tư, trong sáng; một khát vọng lớn lao được mang tình yêu của mình gửi đến bên cha.

Qua câu chuyện của Stephanie, người ta nhận ra rằng chỉ có yêu thương là cách nhanh nhất đưa con người gần lại nhau hơn, đem tấm lòng từ Trái đất chạm thấu tới trái tim người cha đang bên ngoài không gian vũ trụ bao la.

Mỗi chúng ta hãy luôn trân trọng những gì mình đang có và đừng làm cha mẹ phải buồn lòng. Hãy giúp cha mẹ của mình bằng những công việc nhỏ nhất, tuy điều đó không sánh hết được với công lao của cha mẹ nhưng nó sẽ là động lực giúp cha mẹ bạn luôn sống vui vẻ và bước tiếp cùng bạn trên con đường hạnh phúc còn dài phía trước.

Xem thêm:

%d người thích bài này: