Đàn bà Hà Nội

KD: Đang mùa hoa sưa, hoa ban, một nàng nào đó đề xuất là các gia đình đều hưởng ứng, nhất là cánh đàn bà. Vì ai cũng điệu, thích mặc đẹp, để chụp ảnh. Cánh đàn ông, thì… ngồi lại bên ly café đọc tin, trò chuyện. Cánh đàn bà kéo nhau, bắt “khổ chủ” chụp đủ kiểu. Và kết quả là như thế này đây  😀

————-

Minh tin chắc rằng rất ít có gia đình HN nào có được một tình cảm gắn bó thân thiết, ấm áp như đại gia đình mình, người ngoài tiếp xúc không thể biết được đâu là em con dì, con cậu ruột, em dâu, em rể, vì luôn gắn bó, thân thiết, hòa hợp với nhau, chia sẻ với nhau mỗi vui buồn.

“Khổ chủ” đứng giữa- em mình là một vị Tướng- nhưng là người tử tế, đàng hoàng, hiền tính 😀

Các em con dì, con cậu ruột và chúng mình vốn hồi nhỏ đều sống chung với nhau- các gia đình trong một ngôi nhà, nên chúng mình như chị em ruột. Gặp nhau mà kể chuyện tuổi thơ thì ôi thôi- vỡ trận…

Các em dâu, rất tình cờ mà thật hay, sống biết điều, tình cảm và thảo tính. Các em dâu với các chị chồng, em chồng, gặp nhau thì cũng… vỡ trận vì cười, trò chuyện, có lúc buồn, lúc vui vì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mõi cảnh, nhưng thấu hiểu và thông cảm, chia sẻ nhau.

Ba chị em gái mình

Có lần, một cô em dâu còn lái ô tôi đưa các chị chồng- chúng mình đi chơi, trò chuyện, cười rinh rich với nhau đủ thứ. Cảm ơn các em dâu đã mang đến cho đại gia đình mình sự hòa hợp dễ thương.

Ba em dâu của đại gia đình

Thỉnh thoảng, các em trai con cậu, con dì, vốn rất chiều vợ, lại chiều các em gái, chị gái…, tổ chức “gặp nhau để cười”- café sáng, ăn trưa.

Chỉ thế thôi, nhưng thật ấm áp, thân thương. Đang mùa hoa sưa, hoa ban, một nàng nào đó đề xuất là các gia đình đều hưởng ứng, nhất là cánh đàn bà.

Vì ai cũng điệu, thích mặc đẹp, để chụp ảnh. Cánh đàn ông, thì… ngồi lại bên ly café đọc tin, trò chuyện. Cánh đàn bà kéo nhau, bắt “khổ chủ” chụp đủ kiểu. Và kết quả là như thế này đây.