Cà phê thứ Bẩy: Chiếu phim- THE THEORY OF EVERYTHING

Tác giả: Nhạc sĩ Dương Thụ- Giám đốc Cà phê thứ Bẩy

.Stephen viết ra nhiều phương trình phi thường, nhưng không ngờ phương trình kỳ diệu nhất trong đời ông chỉ được viết nên khi có sự xuất hiện của tình yêu. Thuyết vạn vật và thuyết yêu thương, 76 năm cuộc đời giáo sư đã lĩnh hội được cả hai.

—————

Trân trọng kính mời Anh (Chị) 

tới tham dự chương trình CÀ PHÊ ĐIỆN ẢNH

Chiếu phim: THE THEORY OF EVERYTHING

                 ( Cái nhìn khác về thuyết vạn vật)

·        Khách mời: Nhà Vật lý lý thuyết , Dịch giả PHẠM VĂN THIỀU (TBT tạp chí Vật lý & Tuổi trẻ) cùng sự tham dự của nhiều nhà khoa học thuộc ngành Vật lý (GS Phạm Duy Hiển, TS Trần Xuân Hoài, TS Phạm Long…)

·        Chủ trì : Nhà báo Ngọc Diệp (báo Tuổi trẻ)

  • Vào lúc 19h00 tối thứ 7, ngày 24/03/2018

tại lầu 1, Quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,03 Ngô quyền, Q. Hoàn Kiếm, HN

CHƯƠNG TRÌNH PHIM DANH NHÂN 

Xem và trao đổi về bộ phim THE THEORY OF EVERYTHING (Thuyết vạn vật) về cuộc đời và tình yêu của nhà Vật lý học và Vũ trụ học vĩ đại Stephen Hawking

Về Stephen Hawking và bộ phim :
Stephen Hawking vừa ra đi ở tuổi 76. Mắc căn bệnh teo cơ nguy hiểm vào năm 21 tuổi, tưởng chừng sẽ không sống sót quá 2 năm, nhưng ông đã đi hết chặng đường 50 năm chinh phục những câu hỏi lớn như: vũ trụ có từ đâu? con người từ đâu tới ? hay những phạm trù cao siêu về không-thời gian, lỗ đen…
The Theory of Everything-Thuyết vạn vật (đạo diễn James Marsh) là bộ phim kể về hành trình đầy yêu thương và vô cùng can trường của Hawking và người vợ đầu, Jane Wilde Hawking, được chuyển thể từ cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen của bà Jane. Phim đã nhận được nhiều đề cử cho giải Oscar 2015, đồng thời thu về hơn 107 triệu USD doanh thu toàn cầu. Nam diễn viên Eddie Redmayne thủ vai Stephen Hawking nhận được tượng vàng Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong phim.

Vượt qua ranh giới câu chuyện tiểu sử thông thường, The Theory of Everything là một câu chuyện tình phi thường, mang tới cho người xem những rung động mãnh liệt và sâu sắc.

Người ta nói Stephen viết ra nhiều phương trình phi thường, nhưng không ngờ phương trình kỳ diệu nhất trong đời ông chỉ được viết nên khi có sự xuất hiện của tình yêu. Thuyết vạn vật và thuyết yêu thương, 76 năm cuộc đời giáo sư đã lĩnh hội được cả hai.