Áo dài xuống phố…

KD: Một nếp sống văn minh, nền nã của HN cũng cần bắt đầu từ y phục “xứng kỳ đức”. 😀

—————

Khi nhìn lại những bức ảnh này, mình chợt nhớ ngày xưa, một thời HN cũ êm ả sống chậm.

Phụ nữ HN nói chung, mẹ, các dì, các mợ của mình nói riêng, khi đi chợ, đi phố, cứ ra ngoài đường là phải mặc áo dài, chưa kể đi nhà hàng, ăn tiệc thì “diện” áo dài, ví đầm, guốc, dầy dép kiểu “tông xuệc tông” rất điệu, rất mốt thời thượng, rất HN. Đó mới chỉ là cuộc sống dân trung lưu, chưa phải nhà giàu nhé.

Rồi thời HN mới, tất cả bộ áo dài của dân “tiểu tư sản” biến mất, thay vào đó là những bộ áo cánh, quần… chân què, áo sơ mi kiểu cán bộ, quần phíp… nghèo khổ bởi “cải tạo CMXHCN”, của thời bao cấp với chế độ tem phiếu, bởi chiến tranh…

Giờ , may mắn thay, cuộc sống dễ chịu hơn nhiều về vật chất. Và đàn bà HN như mình, các chị em gái, lại “áo dài xuống phố” những ngày nghỉ lễ, tết, có khi chỉ là đi chơi cafe chụp ảnh.

Đại gia đình chúng mình còn nhất trí, những khi hội tụ nhau, thời tiết mát mẻ thì mặc áo dài, còn trời nóng thì mặc đầm. Và khi đi nghỉ mát, đi biển thì đầm, quần sooc, quần lửng… khỏe mạnh mà đẹp đẽ. Một nếp sống văn minh, nền nã của HN cũng cần bắt đầu từ y phục “xứng kỳ đức”. 😀

Cũng không chỉ có đàn bà ở t/p, mà ở các địa phương đều hướng tới mặc áo dài, mặc đầm trong những dịp kỷ niệm. Thật vui khi ngắm họ được làm đẹp, làm điệu, vui vẻ cười nói, làm duyên trước ống kính.

Đời sẽ đẹp biết bao nếu luôn có những tà áo dài xuất hiện, mềm mại, tha thướt. Bởi khi mặc áo dài, thì người đàn bà cũng trông …nữ tính hơn, quyến rũ hơn.

Còn mình, mình thấy thật nhẹ nhàng, thanh thoát và cũng thật… điệu trong tà áo dài của mình 😀