Quốc gia Thanh Hóa

Tác giả: FB Nguyễn Tiến Trường

.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Thanh hoá là một Việt Nam thu nhỏ”. Tôi lại thấy, TH hiện tại, có thể xem là một quốc gia độc lập. Quan chức TH như thể xưng vương, có luật riêng. Đến bò ăn cỏ còn phải đóng phí.

.….TH quan chức không cần tài năng nhân đức, hot girl thăng chức không cần lộ trình. Quan chức bao bọc nhau coi trời bằng vung, coi Trung ương như không có (Nguyễn Tiến Trường).

.KD: Mình đã gọi là “nước Thanh Hóa” từ lâu rùi mà. Đủ hiểu người dân TH thấp cổ bé họng sẽ khổ biết chừng nào. Đến cả con bò, khi ăn cỏ cũng phải nộp phí. Vậy tại sao “nước TH” này vẫn cứ nghênh ngang “đếch sợ”???

——————-

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Thanh hoá là một Việt Nam thu nhỏ”. Tôi lại thấy, TH hiện tại, có thể xem là một quốc gia độc lập. Quan chức TH như thể xưng vương, có luật riêng. Đến bò ăn cỏ còn phải đóng phí.

Thuế phí ở TH, vô cùng khủng khiếp. Thôn có phí thôn, xã có phí xã, huyện có phí huyện. Thực trạng trầm kha mà báo chí viết hàng chục năm, không chút xi nhê.

TH quan chức không cần tài năng nhân đức, hot girl thăng chức không cần lộ trình. Quan chức bao bọc nhau coi trời bằng vung, coi Trung ương như không có.

Bằng chứng là tháng 1, đích thân Thủ tướng cách chức ông Ngô Văn Tuấn, PCT tỉnh vì “nâng đỡ không trong sáng” hot girl Quỳnh Anh, thì tháng 4, tỉnh lập cái gọi là Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở để bổ nhiệm ông Tuấn làm Uỷ viên thường trực-tổ trưởng.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo, tỉnh nói luôn là phù hợp với chính sách của Đảng và nhà nước.

Với một người vừa bị cách chức vì sai phạm như vậy mà bố trí giữ cương vị lãnh đạo, thì không còn từ ngữ để diễn tả sự chây lì, trơ trẽn của địa phương. Nói như đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là chống chế.

Việc xử lý của lãnh đạo TH là dối trời lừa dân, vô pháp vô thiên. Trên coi thường phép nước, dưới bức hại dân lành.

TH, toàn những chuyện trái khoáy động trời. Từ quan chức mà ra cả. Dân xứ Thanh nổi tiếng đoàn kết mà phải cam chịu, đủ hiểu uy lực quan quyền ra sao.

Trong bối cảnh đó, phó bí thư Đỗ Trọng Hưng kêu gọi báo chí ủng hộ tỉnh, khác nào là một lời hiệu triệu.

Một tiểu bang trong liên bang còn có khuôn phép chung phải tuân thủ. Một nước nằm trong một nước, còn có ràng buộc chung phải chấp hành. Còn xứ Thanh, thượng thiên địa hạ duy ngã độc tôn.

Trong não trạng của quan chức, TH là cuốc gia độc lập lâu rồi đấy thây.

Hử ?