Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị kiện ra tòa 05 lần trong một tháng

Tác giả:T. Trực

– Chỉ trong vòng 1 tháng nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có 5 lần bị kiện, còn từ đầu năm có hơn 10 vụ… Phần lớn những vụ án liên quan đến hành chính, đất đai.

KD: Cứ đà này, ăn lương Chủ tịch tỉnh chỉ để … ra tòa, cũng hay   😀   😀   😀

——————

Ngày 24-5, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký công văn hỏa tốc gửi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị xét xử phúc thẩm vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ kiện hành chính.

Cụ thể, ông Căng đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vắng mặt người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời yêu cầu ông Phí Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi, làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trong suốt quá trình tố tụng.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị kiện ra tòa 5 lần trong 1 tháng - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – Ảnh: T.Trực

Trước đó, trong ngày 22-5, ông Căng cũng ký 3 văn bản đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vắng mặt người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, ngày 17-5, ông Căng cũng ký một công văn tương tự.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị kiện ra tòa 5 lần trong 1 tháng - Ảnh 2.

Một trong số nhiều công văn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị xét xử vắng mặt – Ảnh: T.Trực

Trong số 4 vụ án kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói trên, có 2 vụ liên quan đến đất đai, 2 vụ khác liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Do đó, ông Căng yêu cầu ông Phí Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi và ông Lê Chí Phương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ngãi, làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi người 2 vụ.

Ngoài ra, trong tháng 4-2018 có ít nhất 2 vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bị người dân, doanh nghiệp kiện ra tòa, còn tháng 3-2018 có 6 vụ kiện. Tất cả những vụ kiện nói trên, ông Căng gửi công văn đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.