Đám cưới của cặp đôi nhỏ nhất thế giới: Nước mắt đau đớn khi cô dâu – chú rể cười

Tác giả: Theo Khánh Hằng (Dịch từ Telegraph) (Khám Phá)

Hai bên gia đình đã đồng ý tổ chức một đám cưới vô cùng đặc biệt cho cô dâu 5 tuổi và chú rể 6 tuổi. Đó có lẽ là đám cưới đáng nhớ nhất trong cuộc đời hai đứa trẻ.

KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Và mình đã không cầm được nước mắt. Cậu bé- một nam tử chính cống- đã không bỏ rơi cô bạn bé nhỏ của mình- ngay cả khi cô bé bị bạo bệnh

—————

Đó là đám cưới cổ tích của cô bé 5 tuổi Eileidh Paterson và cậu bé 6 tuổi Harrison Grier, sống tại thị trấn Forres, Scotland. Tất cả mọi người đều cảm thấy khó hiểu, tại sao bố mẹ của hai đứa trẻ lại đồng ý tổ chức đám cưới cho con khi chúng còn quá nhỏ như vậy? Thì ra, đằng sau đó là cả một câu chuyện xúc động.

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 1

Bé gái Eileidh đang mắc bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối.

Bé gái Eileidh được chẩn đoán mắc căn bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối, một dạng ung thư hiếm gặp phát triển ở các mô thần kinh. Chị Gail Paterson, mẹ của bé Eileidh chia sẻ: “Khi chúng tôi biết bất cứ phương pháp điều trị nào cũng không còn hiệu quả nữa và con bé không thể sống sót, chúng tôi quyết định lên một danh sách những thứ con bé thích làm và tạo ra nhiều kỷ niệm nhất có thể”.

Sau đó, bé Eileidh được đi một chuyến tới Disneyland Paris, sơn phòng ngủ màu hồng, đi thăm sở thú và ước mơ lớn nhất của em chính là: Tổ chức một đám cưới cổ tích với người bạn thân nhất của mình, Harrison Grier.

Chẳng một chút suy nghĩ, cậu bé mới chỉ 6 tuổi đã ngay lập tức nhận lời và nói sẽ cưới Eileidh. Cậu bé thậm chí còn mượn một chiếc nhẫn của mẹ để trao cho bạn thân mình. Mẹ của Harrison chia sẻ: “Thằng bé luôn nói rằng nó yêu Eileidh và muốn cưới cô bé. Hai đứa trẻ đã tạo nên điều kỳ diệu thật sự. Chúng tôi chẳng có lý do gì để từ chối”.

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 2

Đám cưới thật đẹp của Eileidh và người bạn thân nhất Harrison.

Cuối cùng, đám cưới ý nghĩa này đã diễn ra vào ngày 18/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Aberdeen. Trong đám cưới, cô dâu nhí Eileidh mặc một chiếc váy công chúa bồng bềnh, đầu đội khăn voan dù mái tóc của em đã không còn vì quá trình hóa trị, còn Harrison thì mặc bộ lễ phục của người Ireland. Cặp đôi được tuyên bố là bạn thân nhất trong cuộc đời rồi trao nhau vòng cổ trong sự xúc động khôn nguôi của gia đình, bạn bè.

“Harrison chưa bao giờ đến dự một đám cưới, vì vậy đây là một trải nghiệm hết sức mới mẻ của thằng bé. Đó là một buổi lễ tuyệt vời và thằng bé thích mỗi phút giây. Harrison rất vui khi làm điều đó. Từ khi gặp Eileidh, chúng dường như không thể tách rời”, bố của Harrison chia sẻ. Anh cũng cho biết, con trai mình hoàn toàn biết mọi chuyện xảy ra với Eileidh và sẵn sàng làm mọi thứ để cô bé vui.

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 3

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 4

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 5

Những hình ảnh trong đám cưới cổ tích và nụ cười rạng rỡ của Eileidh.

Chị Gail, mẹ của cô bé Eileidh cũng nghẹn ngào nói: “Bệnh tật đã lấy đi mái tóc nhưng không thể lấy đi nụ cười của con. Chúng tôi sẽ ghi nhớ kỷ niệm này suốt đời. Tôi đã khóc, nhưng rồi tôi ngăn bản thân mình lại. Đó phải là một ngày thật đẹp!”.

dam cuoi cua cap doi nho nhat the gioi: nuoc mat dau don khi co dau - chu re cuoi - 6

Mẹ của Eileidh hạnh phúc vì đã giúp con thực hiện mơ ước cuối đời.

Cái kết đẹp đẽ ấy đã được Eileidh mang theo cho đến cuối đời. Dù đã chiến đấu rất mạnh mẽ nhưng cô bé đã qua đời vào ngày 1/7/2017, chỉ vài tuần sau đám cưới với người bạn thân nhất của mình. Gia đình, bạn bè và cả cộng đồng mạng đều vô cùng đau đớn, tiếc thương cho cô bé đáng yêu đã ra đi khi còn quá nhỏ. Hiện tại, mẹ của Eileidh vẫn đang sử dụng những ký ức về con gái để giúp nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh u nguyên bào thần kinh.

—————

https://eva.vn/tin-tuc/dam-cuoi-cua-cap-doi-nho-nhat-the-gioi-nuoc-mat-dau-don-khi-co-dau-chu-re-cuoi-c73a355877.html