Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho ‘nóng’ cùng World Cup

Tác giả: Q. Thi
.
– Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên vừa bất ngờ công bố triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20-6 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.
.
KD: Ông họa sĩ này định “phá” World Cup chăng? Đem triển lãm này ra, cầu thủ mất hết tinh thần đá bóng thì sao  😀
.
Ảnh đẹp, trừ bức Đại ngàn, ý tưởng thì hay, nhưng chụp gần quá, trông hoang dại kinh người, dù có thể đã là thành công. Và biết đâu, đánh vào sự hoang dại lại khiến người ta thích thú?
.
Nhưng bài này chỉ đưa lên Blog. Bởi đưa lên Pê tê bóc, rất có thể bị đội ngũ quân của anh Mark chất vấn, bóc bài. Có những khi các vị đó hình như cũng không phân biệt được ảnh khiêu dâm và ảnh khỏa thân nghệ thuật. Có lần họ chất vấn mình cái title “dê già” Nguyễn Khắc Thủy, và định bóc bài xuống, dù đó là bài của VNN. Chết cười. Mình phải nói thẳng, các vị mới thôi 😀
———————
Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho nóng cùng World Cup - Ảnh 1.

Chủ đề của triển lãm là Miền cổ tích, cũng là tên của quyển sách ảnh khỏa thân nghệ thuật của Thái Phiên đã ra mắt trong năm nay.

Có 26 bức ảnh khỏa thân nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm lần này, tượng trưng cho 26 năm cầm máy của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên. Tác giả cũng cho hay những bức ảnh được triển lãm đều đã được công bố trong sách.

Trước đây, Thái Phiên từng nhiều lần xin giấy phép triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân nhưng bất thành. Giờ đây, với xu hướng cởi mở hơn từ cơ quan quản lý, mà điển hình là triển lãm Tạo tác của Hạo Nhiên hồi tháng 9-2017, và triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật của Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây, triển lãm Miền cổ tích của Thái Phiên “bất ngờ” được cấp phép.

Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho nóng cùng World Cup - Ảnh 2.

Quyển sách ảnh khỏa thân nghệ thuật Miền cổ tích của tôi ra mắt đã vài tháng trước đây, nhận được nhiều tín hiệu tốt và chưa thấy xảy ra tiêu cực gì. Cho nên lần này Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã mạnh dạn xin phép, mà Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM cũng đã mạnh dạn cấp phép!

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên

Khi được hỏi về thời điểm triển lãm rơi vào thời gian diễn ra sự kiện World Cup, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên vẫn vui vẻ tự tin: “World Cup là sự kiện thể thao lớn, thu hút sự quan tâm nhiều người, trong đó có cả tôi.

Tuy nhiên, tôi nghĩ triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật lần này cũng đem lại cho mọi người nhiều thích thú. Cả hai hứa hẹn sẽ cùng mang đến cho người xem những cảm xúc riêng, những thăng hoa riêng…!”.

Một số tác phẩm của Thái Phiên:

Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho nóng cùng World Cup - Ảnh 4.
Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho nóng cùng World Cup - Ảnh 5.
Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho nóng cùng World Cup - Ảnh 6.
Thái Phiên: Tôi rùng mình khi nhắc đến xin phép triển lãm ảnh nude Thái Phiên: Tôi rùng mình khi nhắc đến xin phép triển lãm ảnh nude

TTO – Để những bức ảnh nude được duyệt in sách, Thái Phiên phải chứng minh ảnh có giải thưởng, được in báo… và thậm chí buộc phải phóng lớn ảnh nude hết cỡ để nhà xuất bản duyệt trực tiếp!

———–

https://tuoitre.vn/thai-phien-mang-anh-khoa-than-trien-lam-cho-nong-cung-world-cup-20180613182509431.htm