Thủ tướng Canada bị phạt vì không công khai quà được tặng

Tác giả: Phương Vũ

Justin Trudeau phải nộp phạt 75 USD vì không công khai hai chiếc kính râm được một lãnh đạo địa phương tặng.

.KD: Gớm, cái nước Canada vẽ chuyện. Có hai cái kính râm lỡ chưa giải trình theo quy định mà cũng phạt ông Thủ tướng 75 USD. Chả bù cho thiên đường XHCN, các quan chức có bao nhiêu biệt thự, tòa ngang dãy dọc trong nước, nước ngoài cứ gọi là nhởn nhơ dạy dỗ nhân dân. Còn nhân dân, chỉ cần đói quá, lỡ cướp cái bánh mì, hoặc xây chuồng gà mà không xin phép là phạt tù hoặc có nguy cơ truy tố trước pháp luật

———-

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters.

Wade MacLauchlan, lãnh đạo Đảo Hoàng tử Edward, tỉnh ở đông Canada, tháng 6 năm ngoái tặng hai chiếc kính râm cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi Trudeau đến thăm địa phương này. Mỗi chiếc kính trị giá 300 đô Canada (225 USD), theo Global News.

Theo quy định chống xung đột lợi ích của Canada, tất cả quà tặng có giá trị trên 200 đô Canada phải được báo cáo trong vòng 30 ngày kể từ khi lãnh đạo nhận quà. “Do lỗi hành chính, các bản khai hợp lệ đã không được hoàn tất, khiến món quà không được khai báo trong vòng 30 ngày”, Eleanore Catenaro, thư ký báo chí của Thủ tướng Trudeau giải thích.

Văn phòng Ủy ban Vấn đề Xung đột Lợi ích và Đạo đức Làm việc xác nhận Trudeau bị phạt 100 đô Canada (75 USD) và khoản này đã được thanh toán.

————

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/thu-tuong-canada-bi-phat-vi-khong-cong-khai-qua-duoc-tang-3768028.html