“Day đĩ vén váy”

Tác giả: theo FB Doduc

Trong kho tàng ngôn ngữ Việt thì thành ngữ “ dạy đĩ vén váy” ai cũng biết. Ý của nó là đừng đi dạy người khác cái việc người ta không những biết mà còn thạo hơn cả người dạy (Doduc).

KD: Doduc là một họa sĩ. Trong FB của ông có một chuyên mục mình để ý và thấy ngồ ngộ “Chuyện Đĩ ngõ”. Cách viết dân dã, dân gian đúng như cái tiêu đề của nó. Đọc “Dạy đĩ vén váy”, thấy xót đau hơn là buồn cười, dù toàn chuyện của … đĩ.

Khi không còn cách nào khác để can ngăn chuyện vận mệnh đất nước, thì từ Trốn chạy của Nguyễn Ngọc Chu đến Dạy đĩ vén váy của Doduc thật ra là nước mắt cay đắng của các trí thức, văn nghệ sĩ trước nỗi đau … bất lực. Rất buồn!

Bài có những từ ngữ dân gian, chủ Blog để nguyên không biên tập. Mong bạn đọc thứ lỗi

—————-

Đĩ vén váy là ngón sở trường khơi gợi dục tính trong đám đàn ông mua dâm, cách lôi kéo con đực của đĩ bán trôn..

Chuyện “dạy đĩ vén váy” hiện nay khá là ồn ào trên mạng xã hội. Đó là chuyện góp ý, phân tích đúng sai lợi hại của luật An ninh mạng, và đề án 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn- Vân Phong- Phú Quốc có ý gửi cho các cấp lãnh đạo như Tổng bí thư, Quốc hội , Thủ tướng và Chủ tịch nước….
Luật an ninh mạng thì những chuyên gia cao cấp và nhiều ngành góp ý nhưng rồi Quốc hội nghe theo đề nghị của tướng Tê phê bốc, vẫn giữ nguyên thông qua
Ba đặc khu kinh tế thì thấy căng quá tạm hoãn sang tháng Mười.
Nhiều người lo lắng về mối nguy mất nước từ những đặc khu nếu rơi vào tay Trung Quốc vì đó là ba tiền đồn hiểm yếu của nước ta.Lo là phải lắm vì Trung Quốc tốt xấu thế nào có ai còn lạ

Con đĩ ngõ còn tru môi lên chỉ vào Vân Đồn bảo đó là khóe môi nhà đĩ, vào Vân Phong bảo đó là cặp nhũ son nhà đĩ và Phú Quốc ví với cái bẹn dưới của đĩ thường gọi là cái hoa!…Đây là ba cái nhạy cảm trên người Đĩ,, không phải ai đĩ cũng cho sờ vào…

Đĩ bảo: Trung Quốc là kẻ đang truy sát nước ta các ông mù à mà không biết! Nói đến Trung Quốc lại càng nên tránh xa chúng. Chúng đang muốn thọc tay vào ba chỗ nhạy cảm của đĩ lắm!.

Vậy mà dự luật đặc khu ưu tiên cho người láng giềng có chung biên giới là Tàu lại coi nó như người trong nhà, miễn thị thực nhập cảnh, kinh chưa?
Có một bài phân tích đến ngọn ngành chuyện này của nhà Toán học, giáo sư Nguyễn Ngọc Chu. Đọc bài ông thấy cả máu và nước mắt trên từng dòng tâm huyết.

Khi biết tất cả mọi chuyện, Đĩ ngõ Nhật Tân bảo: em xin các bác, các bác đừng dạy đĩ vén váy nữa, người ta biết cả đấy, biết gấp mười lần các vị cơ…nhưng cứ trả vờ thế thôi. Trả vờ để làm theo ý mình để kiếm cái họ cần, chỉ họ biết. Ngay chuyện đặc khu có người dân nào được hỏi ý kiến, nhưng rồi khi duyệt sẽ lại xoen xoét là dân ủng hộ dân đồng thuận cho mà xem, thậm chí trăm phần trăm được hỏi ý kiến đều đồng ý dù chẳng có ma dân nào biết chuyện gì! Đĩ lạ cái đéo!
Lại nhớ, có một họa sĩ đang tập vẽ, viết trong tờ giới thiệu cá nhân: “Tranh có trong sưu tập của nhiều nhà sưu tập trong và ngoài nước và trên thế giới” Hi hi. Nó cũng như câu cửa miệng của các quan trước việc bị phản ứng: Đa số nhân dân đã ủng hộ.
Nhớ nhé, phản đối thì phản đối, nhưng không cần phân tích gì ráo, đám đĩ thừa biết cách vén váy rồi, nó chẳng ngọng đâu,chẳng phải không biết đâu, nói chỉ thêm thừa!.
Vành ngoài bảy chữ vành trong tám nghề, đã làm đĩ thì ai chẳng biết mà phải xoắn!