“Lò ông Trọng” có gọi tên Tướng Bùi Văn Thành???

Tác giả: theo FB Đức Bảo Phạm

KD: Kinh quá, công nhận là nhạy cảm. Báo chính thống mới chỉ đưa tin: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/bo-cong-an-dieu-chinh-cong-tac-cua-hai-thu-truong-461979.html.

Trong bản tin này đưa rõ: “Lãnh đạo Bộ Công an thống nhất điều chỉnh phân công thêm công việc đối với 2 Thứ trưởng là Thượng tướng Lê Quý Vương và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn…Trước khi có điều chỉnh này, các lĩnh vực PCCC và cứu nạn, cứu hộ; hậu cần – kỹ thuật được phân công cho Thứ trưởng, Trung tướng Bùi Văn Thành phụ trách. Và theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, “Trung tướng Thành sẽ có những việc bình thường khác do lãnh đạo Bộ phân công”.

Mới có vậy, ngay trên mạng Xh, giang hồ đã đồn thổi và cư dân mạng đã truyền đi bài viết này. Rõ là cầm đèn chạy trước ô tô. Có điều, hình như đây là … đèn xanh?  😀

Do chưa có tin báo chính thống, nên dù đưa bài viết để bạn đọc tự suy ngẫm, nhưng chủ Blog không đưa lên FB, tránh những bình loạn về “Thành đầu đinh”- biệt danh của tướng Bùi Văn Thành  😀

—————

Ảnh: tướng Thành nhận QĐ bổ nhiệm Thứ trưởng BCA

Bùi Văn Thành sinh năm 1958, quê quán xóm Bùi, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Ông cùng quê (cùng xã) với Út Trọc, một “thượng tá” có doanh nghiệp núp bóng quân đội, bị bắt ngày 3/12/2017.

Năm 2008, là Đại tá Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Kỹ thuật BCA.

Năm 2012, là Thiếu tướng, giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật BCA.

Ngày 13/8/ 2014, được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký QĐ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công an, phụ trách lực lượng PCCC, công tác Hậu cần – Kỹ thuật CAND. Cùng ngày, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký QĐ thăng quân hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Tháng 3/2017, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt bài viết với những chi tiết “động trời”, đính kèm các văn bản đóng dấu “tuyệt mật”, “tối mật” của BCA do các tướng lĩnh cao cấp ký. Nội dung các văn bản này hầu hết chỉ gói gọn trong 2 nhóm:

1. Công văn “báo cáo” hoặc “đề nghị” trong nội bộ BCA, về việc phê duyệt giúp đỡ cho Cty Bắc Nam79 và Vũ Nhôm.

2. Gửi các Bộ, ban ngành, các tỉnh thành..giới thiệu Cty Bắc Nam 79 do Vũ Nhôm làm giám đốc là “Cty bình phong” của BCA, việc giúp đỡ Cty Băc Nam 79 tức là giúp “phát triển tiềm lực” của BCA.

Nhờ những công văn “bùa phép” ấy, Vũ Nhôm đã làm cho các Uỷ viên Trung ương Đảng, các Bộ trưởng, các Bí thư, Chủ tịch các tỉnh thành..phải e dè, kính nể, để rồi từ đó bán rẻ công sản cho mình.

Những cái tên “lẫy lừng” như Thượng tướng Trần Việt Tân, Trung tướng Phan Hữu Tuấn (đã nghỉ hưu) và Trung tướng Bùi Văn Thành, Trung tướng Ksor Nham (đương chức) là tác giả của các văn bản trên.

Ngày 17/4/2018 Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Hữu Tuấn, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục 5 về hành vi “cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015 và những liên quan với Vũ Nhôm.

“Vụ án Vũ Nhôm” đang được điều tra mở rộng. Giai đoạn 2 cực kỳ gay cấn và quyết liệt. Giới thạo tin nội chính và dư luận mấy hôm nay đồn đoán, ông Bùi Văn Thành sẽ bị khởi tố điều tra, rằng ông là tướng lĩnh cao cấp thứ 2 trong BCA (người đầu tiên đương chức) sau Phan Hữu Tuấn, sẽ phải “theo chân” Vũ Nhôm. Và diễn biến được cho là chưa dừng tại đây.

Hôm qua, 9/7/2018 BCA đã điều chỉnh phân công công tác như sau: Theo đó, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, kiêm nhiệm chỉ đạo trực tiếp phụ trách Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, kiêm nhiệm trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật; Cục Cơ yếu.

Theo tuổi tác, sang năm 2019 tướng Thành mới nghỉ hưu. Vậy mà..

Xem ra, Thành “đại ca” đã chính thức bị tước bỏ binh quyền