Xin lỗi ông Nhờ

Tác giả: FB Trương Châu Hữu Danh

.Theo hồ sơ, số đất mà ông Nhờ được cấp tương đương 60 – 80 nền nhà. Riêng đất mặt tiền, theo cung cấp của UBND phường An Lạc A, ông Nhờ và các con được sở hữu toàn bộ nhà từ số 466 đến hết số 500 đường Kinh Dương Vương (18 căn); và từ số 6 đến số 16 đường Tên Lửa (6 căn). Do đất ở đã có quá nhiều nên toàn bộ nhà mặt tiền ông Nhờ và các con cho thuê để cải thiện cuộc sống. Theo đó, với số nhà nhiều ở mức này, mỗi năm gia đình ông Nhờ bỏ túi sơ sơ gần chục tỷ đồng.

.Tối hôm qua tôi sơ sót nên cộng nhầm, ra con số 22 căn.
Tôi thành thật xin lỗi vì đã làm giảm mất của ông 2 căn.
Thực tế là “chiến lợi phẩm” của ông Nhờ là 24 căn nhà mặt tiền. (Trong ảnh là căn số 8).

KD: Kinh quá, một quan chức cỡ cấp huyện làng nhàng mà có tới 24 nền nhà mặt tiền. Chả hiểu quản lý XH này ra răng?

————–


Thưa ông Nhờ và các vị lãnh đạo con ông Nhờ
Tôi có nêu thông tin như sau: Ông Hà Văn Tài tham gia kháng chiến ở Cái Bè, Tiền Giang và mất tích trong kháng chiến. Do chồng mất sớm nên bà Đê vợ ông về Sài Gòn sinh sống. Bà Đê mua 16.000m2 đất mặt tiền đường Kinh Dương Vương ở Bình Chánh (nay là Bình Tân) để xây thương xá. Sau ngày thống nhất đất nước, chính quyền địa phương tạm quản lý đất gia đình bà Đê mà không có quyết định. Năm 1979 đất bị địa phương chia cho ông Nguyễn Văn Nhờ (lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh) và Bến xe Miền Tây sử dụng. Ngoài ra, còn có 20 hộ khác được cất nhà để ở.

Sau khi chiếm được một diện tích khá lớn, ông Nhờ chuyển qua làm Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây. Thời gian này, ông tiếp tục chiếm thêm đất, tổng diện tích mà ông sử dụng gần 6.000m2.

Năm 1990, một người đang ở trên đất bà Đê muốn bán nhà nên vợ chồng bà Phượng (con bà Đê) mua lại một căn nhà trên đất mình để ở, được thị trấn Tân Túc ký giấy. Bà Đê đã già yếu nên mọi việc giao hết cho bà Phượng. Nhà mua xong, mọi người vừa dọn vào ở thì ngay lập tức ông Nhờ kéo đàn em đến giật sập nhà, đuổi cả nhà bà Phượng ra đường. Gia đình bà khiếu nại mấy chục năm thì toàn bị hăm dọa. Năm 2003, bà Đê mất trong cảnh không đòi được đất. Căn nhà mà gia đình bà mua năm 1990, ông Nhờ cũng chiếm đoạt cho đến nay.

Theo hồ sơ, số đất mà ông Nhờ được cấp tương đương 60 – 80 nền nhà. Riêng đất mặt tiền, theo cung cấp của UBND phường An Lạc A, ông Nhờ và các con được sở hữu toàn bộ nhà từ số 466 đến hết số 500 đường Kinh Dương Vương (18 căn); và từ số 6 đến số 16 đường Tên Lửa (6 căn). Do đất ở đã có quá nhiều nên toàn bộ nhà mặt tiền ông Nhờ và các con cho thuê để cải thiện cuộc sống. Theo đó, với số nhà nhiều ở mức này, mỗi năm gia đình ông Nhờ bỏ túi sơ sơ gần chục tỷ đồng.

Tối hôm qua tôi sơ sót nên cộng nhầm, ra con số 22 căn.
Tôi thành thật xin lỗi vì đã làm giảm mất của ông 2 căn.
Thực tế là “chiến lợi phẩm” của ông Nhờ là 24 căn nhà mặt tiền. (Trong ảnh là căn số 8)
Nào ta cùng hát: “Tiến về Sài Gòn… hai, ba…”