Chúc mừng Pháp vô địch WORLD CUP 2018!

KD: Đêm nay chắc cả nước Pháp không ngủ!

.Ảnh mình chụp ở nhà. Mưa rất to khi lễ trao giải diễn ra. Nhưng nụ cười của vị Tổng thống Pháp tươi như không thể tươi hơn!

Điều đáng tiếc duy nhất, khi mưa to, trong khi ông Tổng thống nước chủ nhà (có mỗi cái ô duy nhất) được che cho khỏi ướt, rồi tiếp đến ông TT Đội Pháp- đương kim vô địch cũng được che ô, thì bà Thủ tướng Đội nhì Croatia lại không có ai mang ô che cho bà. Người phụ nữ đẹp, duy nhất trong đám chính khách nam giới đành đứng chịu ướt, bởi không có chiếc ô nào nữa. Mình đã rất ái ngại, thấy thương bả, và tự nhiên thấy ngượng…. Mãi rồi cũng thấy bà được che ô. Không biết khi xem lại hình ảnh đó, ông TT nước chủ nhà, hoặc đám quân của bả có ngượng không? Dĩ nhiên không phải lỗi TT nước chủ nhà, vì ổng cũng tất bật làm công việc đối ngoại, và quả thật lúc đó chẳng hồn vía nào mà để ý hết. Nhưng rõ ràng khâu tổ chức thật sơ sểnh

Pháp – Croatia 4-2: Lần thứ hai trong lịch sử, Pháp đăng quang

Phút 18, Mandzukic đánh đầu phản lưới, Pháp gác 1-0. Phút 29, Perisic gỡ hòa 1-1 cho Croatia. Phút 38, Griezmann sút vào từ chấm 11m. Phút 59 và 64, Pogba, Mbappe nâng tỉ số lên 3-1, 4-1 cho Pháp. Phút 69, Mandzukic rút ngắn tỉ số còn 2-4.

Pháp - Croatia 4-2: Lần thứ hai trong lịch sử, Pháp đăng quang - Ảnh 1.

Đồ họa: CƠ AN

Pháp - Croatia 4-2: Lần thứ hai trong lịch sử, Pháp đăng quang - Ảnh 2.

Đồ họa: CƠ AN

Giới chuyên gia cũng đánh giá cao cơ hội chiến thắng của Pháp khi 9/10 chuyên gia của các Hãng tin lớn như: ESPN, BBC, CBS Sports, RealSport… đều chọn Pháp thắng.

Tuy nhiên, bóng đá luôn chứ đựng nhiều bất ngờ và Croatia được vọng sẽ viết tiếp câu chuyện cổ tích trên sân Luzhniki đêm nay.

Trong quá khứ, cũng đã có rất nhiều cuộc lật đổ xảy ra khi những đội bóng bị đánh giá yếu hơn giành chiến thắng trong trận chung kết như Hi Lạp (Euro 2004) hay mới nhất là Bồ Đào Nha tại Euro 2016 khi họ hạ tuyển Pháp 1-0 ngay trên sân Stade de France để lên ngôi vô địch dù bị xếp ở “cửa” dưới.

Tỉ lệ châu Á: Pháp chấp Croatia ½ trái. Tài xỉu: 2 trái.

—————-