Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh lên tiếng về việc con được nâng điểm

Tác giả: Bảo Lâm
.
Ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định không có chuyện ông chạy vạy xin điểm cho con và không biết chuyện con bị can thiệp nâng điểm.
.
KD: Ông Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định con ông học giỏi. Vậy sao lại có hiện tượng con ông cũng nằm trong số 114 thí sinh (nhiều cháu là con em lãnh đạo) được ưu ái nâng 5,4 điểm. Đặt ngược câu hỏi chút, nếu ông này không làm Bí thư Tỉnh ủy liệu có chuyện con ông được nâng điểm không?

Nên nhớ, thi cử là cuộc cạnh tranh cực kỳ khắc nghiệt, nên dù tiếng là học giỏi, thì việc “được nâng điểm” vẫn là phương án cho… chắc chân hơn cả!

*Chết cười. Trên FB của Hoa Phanxuan có một Ranh ngôn. Xin đăng lên để bạn đọc thư giãn. Ông Triệu Tài Vinh đọc được, hẳn là mãn nguyện lắm  😀

” Đời người chỉ sống có một lần, phải sống làm sao như anh Triệu Tài Vinh để khỏi phải ân hận xót xa vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn kém của mình để đến khi nhắm mắt xuôi tay, có thể nói rằng tất cả đời ta, tất cả sức ta đều hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời-sự nghiệp cả họ hàng con cháu làm quan”.

Trích” Củi đã tôi thế đấy”. Pa-ven Cóoc-xa-Hoa.

—————-

Sáng 19/7, ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, đã chia sẻ với báo chí liên quan đến thông tin con của mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua ở Hà Giang. Ông cho hay con gái ông học ở trường chuyên của tỉnh Hà Giang.

“Cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết và mọi người biết cả. Báo chí có thể vào trường chuyên Hà Giang để nắm thông tin. Nếu, cháu nó học kém, hoặc tôi phải chạy vạy vào trường chuyên, tôi chịu trách nhiệm. Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng điểm thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?”, Bí thư Hà Giang nói.

Bi thu Ha Giang Trieu Tai Vinh len tieng ve viec con duoc nang diem hinh anh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Báo Hà Giang.

Vị lãnh đạo tỉnh Hà Giang chia sẻ thêm con gái ông học chuyên Anh Văn, ông chỉ biết con gái nằm trong top đầu của lớp. Về việc có xin điểm hay không, ông cho biết đang nắm thông tin xem lãnh đạo hay ai đó nhắn tin để thực hiện việc can thiệp điểm thi THPT ở Hà Giang.

Ông khẳng định: “Cá nhân tôi quyết liệt vấn đề này. Tôi rất quyết tâm và mong báo chí nắm thông tin một cách khách quan để các cháu vào học năm học mới ở giảng đường đại học với một tâm thế tốt nhất”.

Ông cũng cho rằng vụ việc này cơ quan công an đang vào cuộc. Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thống nhất xử lý nghiêm vụ việc. Bên cạnh đó, Bí thư Triệu Tài Vinh nhận định cần nhìn nhận đúng xem các cháu học như thế nào, chứ cứ nhìn hình ảnh con lãnh đạo thì các cháu xấu cả là không được.

“Các cháu không có lỗi gì cả. Con tôi năm nay thi tốt nghiệp như thế này không phải lỗi của cháu, không phải lỗi của tôi. Báo chí cần định hướng tốt để dư luận có cái nhìn tốt nhất, con lãnh đạo nói chung chất lượng học có đúng như thế không mới là quan trọng”, ông mong muốn.

Bi thu Ha Giang Trieu Tai Vinh len tieng ve viec con duoc nang diem hinh anh 2
Số bài thi được nâng điểm ở Hà Giang. Minh hoạ: Châu Châu.

Trước đó, sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố, dư luận nghi vấn nhiều thí sinh ở Hà Giang có điểm cao bất thường. Chiều 17/7, tại buổi họp báo thông tin về kết quả rà soát, kiểm tra xử lý sai phạm điểm thi tại hội đồng thi Hà Giang, đại diện A83 (Bộ Công an) và Bộ GD&ĐT xác định ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang, là người sửa kết quả thi của 114 thí sinh với 330 bài thi, tạo ra điểm chênh lệch so với ban đầu.

Ông Lương đã tải toàn bộ dữ liệu về máy, có nhiều số điện thoại liên lạc để gửi về và cán bộ này nhập điểm theo số điện thoại đó.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn trong buổi họp báo, Phó chủ tịch Hà Giang Trần Đức Quý nói kỳ thi có rất nhiều đối tượng dự thi, trong đó có cả con lãnh đạo. Tuy nhiên, không có lãnh đạo nào nói phải làm việc để đưa con họ vào trường nào cả. Vì vậy, sai ở đâu, sai ở điểm nào, ai sai cơ quan điều tra đang làm việc.

Bi thu Ha Giang Trieu Tai Vinh len tieng ve viec con duoc nang diem hinh anh 3
————–