Lời vĩnh biệt Cha đầy xúc động từ con gái TNS John McCain

Tác giả: Meghan McCain (theo FB Le Phuoc)

Chúng tôi chân thành biết ơn mọi lời cầu nguyện và chia buồn các bạn đã gởi đến cho gia đình” (M.McCain)

.KD: Xin đăng lại cái còm của bạn đọc Tongbui Son trên FB về lá thư này:

Với những dòng thư…trên mạng, (Instagram) và được chia sẻ trên khắp các mạng có hơn 263 ngàn Like và 69.8 ngàn lời chia buồn và cảm xúc…
Đã cho ta thấy, tại thời điểm đó biết bao nhiêu người trên thế giới đã cảm động trước sự mất mát mà như là một phần của mình. Với những lời tâm huyết chân thành của đứa con gái, luôn hướng về Cha…với những động từ đã ở thời quá khứ, nhưng nó lại hiện hữu trong tương lai. Mặc cho giấc mơ đã dừng////
Nhưng người Cha thân yêu của cô đã để lại dấu ấn không phai trong hàng triệu người hâm mộ ông trên toàn thế giới.
John Sydney McCain một con người của tư duy lớn, một trái tim nhân hậu và cống hiến cho đời nhiều sáng kiến nhân văn.
Người xóa bỏ mọi rào cản của sắc tộc, của hận thù, hay cuộc chiến, ông đi theo con đường Chính trị. Hoạt động của ông ban đầu là nối gót truyền thống Nhà binh của gia đình (Ông nội và Cha của ông đã là những quân nhân đỉnh cao Tướng 4 sao – Đại tướng của QĐ Hoa Kỳ), ông cũng ban đầu cũng theo binh nghiệp, nhưng trái tim nhân hậu đã mách bảo ông hoạt động chính trị là sở trường và ông đã làm theo điều đó, Vượt lên trên những cuộc chinh chiến giết chóc, ông ấy đã đóng góp cho tình hữu nghị của các dân tộc với khát khao hòa bình.
Ông ấy nối lại các tình cảm của 02 dân tộc từng là 02 bên chiến tuyến.
Xóa bỏ hận thù hàn gắn vết thương chiến tranh.
Tôi cảm phục cả truyền thống gia đình ông và càng cảm phục ông hơn.
Vĩnh biệt ông…một người lính. Cùng thời trong cuộc chiến”.

Ở nơi xa vắng, hẳn J. McCain mỉm cười, thanh thản

—————-

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

August 25, 2018
Cali Today News

“Cha tôi, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Sidney McCain III, rời trần gian vào hôm nay.

Tôi ở bên cha vào những giây phút cuối đời ông, cũng giống như cha đã ở bên tôi khi tôi chào đời. Trong 33 năm bên nhau, Cha đã nuôi nấng, dạy dỗ, sửa sai, an ủi, động viên, khuyến khích tôi, hỗ trợ tôi tất cả mọi thứ. Cha yêu thương tôi, tôi yêu Cha vô cùng. Cha dạy tôi lẽ sống. Tình thương, và sự quan tâm của ông luôn luôn hiện hữu, không ngừng, dành cho tôi từ khi một cô gái đến khi thành phụ nữ, và Cha cho tôi thấy là một người đàn như thế nào.

Tôi biết ơn ông về tất cả. Bây giờ thì Cha đã đi xa. Nghĩa vụ cuộc đời tôi là sống theo gương ông, theo những gì ông mong mỏi và theo tình thương yêu của ông.

Sự ra đi của Cha là niềm đau, nỗi buồn cho mẹ tôi, cho tôi, cho các anh em và các chị em trong gia đình. Cha là ngọn đuốc thắp sáng, và chúng tôi sống trong ánh sáng và sự ấm áp của ông trong thời gian dài. Chúng tôi biết rõ, ngọn lửa của Cha sẽ cháy mãi trong mỗi người. Những năm tháng tới vắng bóng Cha sẽ không còn như xưa, nhưng chắc chắn, chúng sẽ là những tháng ngày tốt đẹp, tràn ngập cuộc sống và tình thương yêu vì tấm gương của Cha để lại cho chúng tôi.

Chúng tôi chân thành biết ơn mọi lời cầu nguyện và chia buồn các bạn đã gởi đến cho gia đình.

Cha tôi đã đi xa, và tôi nhớ ông ấy trong niềm thương yêu của một đứa con gái. Nhưng mất mát này, và nỗi đau này, tôi cảm thấy nguôi ngoai vì một điều: John McCain, người anh hùng của quốc gia và của cô con gái bé nhỏ, đánh thức hôm nay để có gì đó vinh quang hơn bất cứ thứ gì trên trái đất này. Hôm nay, người chiến binh đã bước vào cuộc sống thực và vĩnh cửu của mình, được đón chào bởi những người đi trước đó, gặp được tác giả của All Things.

‘The dream is ended: this is the morning – ‘Giấc mơ chấm dứt: Buổi sáng này đây.’”

Meghan McCain trích dẫn câu nói của tiểu thuyết gia nổi tiếng C.S Lewis trong cuốn Last Battle.

Thượng nghị sĩ John McCain từ trần vào lúc 4h28′ chiều thứ Bảy ngày 25 tháng 8 năm 2018 (giờ địa phương) tại tư gia ở Arizona, để lại vợ Cindy, và 7 người con: Douglas, Andrew, Sidney, Meghan, John, James và Bridget