Bệnh nhân sốc ma túy nhập viện được thăm hỏi, tặng tiền gây tranh cãi?

Tác giả: Nhân Hoàng
.
KD: Bạn bè cứ hỏi vì sao chưa đưa vụ việc này lên Blog và có lời bình. Giờ mình mới đưa đây. Đọc mà thấy ngượng và khó chịu, vì thấy cái hành động của đoàn quan chức HN thật vô duyên. Không biết ông quan chức nào nghĩ ra cái trò này. Nếu vậy chứng tỏ não trạng ông quan chức này có vấn đề vì đã không thể phân biệt được sai đúng ra sao.
.
Một kẻ sốc ma túy gặp giữa đường vẫn cần được cứu giúp. Vì đó là hành động nhân văn, cứu người khỏi cái chết rất có thể xảy ra
.
Nhưng khi kẻ đó đã được cứu chữa tại bệnh viện, thì hành động “úy lạo” không đúng chỗ đó lại mang tính… cổ vũ.
Nhục hết chỗ nói. Và cũng bẽ bàng cho danh dự các vị. Xấu hổ vì tư duy và não trạng mơ hồ của các vị
.
Vị nào có chủ trương này nên cho đi làm việc khác. Vì nhận thức và tư duy hồ đồ, sai lầm như thế, sao chỉ đạo đúng cho dân?
.
* Khi đưa bài này lên FB, mình nhận được stt và ảnh của bạn Dưa Leo, do bạn đọc gửi cho. Nhìn ảnh và đọc stt, thấy vừa buồn cười vừa rất xấu hổ. Xin đăng lại nguyên văn:
.
Và một bạn đọc khác còn đặt câu hỏi: Hay những kẻ sốc mà túy là con, cháu vị quan chức nào của HN?
.
Một câu hỏi hoàn toàn nghiêm túc!
.
* Buồn cười quá, có lẽ trước phản ứng dữ dội của dư luận XH, ông Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thanh minh thanh nga: “Lãnh đạo TP đến bệnh viện là để động viên các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, giảm thiểu tối đa tử vong cho các nạn nhân tuổi còn trẻ”.
Thì một bạn đọc, nguyên là Thuyền trưởng Tàu Viễn dương có đề nghị:
-Bữa nào các cháu giang hồ đâm chém bắn giết nhau thì xông đến động viên ngay nhé. Các cháu cũng toàn rất trẻ!  😀   😀   😀  😀  😀
.
Còn một bạn đọc khác thì còm: “Với con nghiện phải kính trọng, lễ phép!”  😀
.
Thật hết chuyện để bàn. Nói gì thì nói, hành động này cũng là rất… quá đà, bác Phá Chủ tịch t/p ạ. Vô duyên và bẽ bàng!
—————

Dân mạng xôn xao khi thấy ảnh cô gái nhập viện vì sốc ma túy trong đêm nhạc Du hành tới mặt trăng nhận phong bì từ đoàn của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội.

Được quảng bá suốt nhiều tháng qua, Du hành tới mặt trăng là sự kiện âm nhạc điện tử (EDM) hoành tráng tối 16.9 ở công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) với sự tham gia của nhiều DJ thế giới như Ben Nicky, Yellow Claw – Blood for Mercy, Headhunterz, Mike Williams, Jordan Suckley và cả các nghệ sĩ Việt Nam như Trang Moon, Mike Hào, NIMBIA, KS, Chen, GAZTIK…

7 người chết trong đêm nhạc này đều dương tính với ma túy khiến UBND TP Hà Nội tạm dừng cấp phép các loại hình tương tự

Không những thế, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy các bệnh nhân được vào cấp cứu trong bệnh viện cũng đều dương tính với ma túy, trong đó có người đã tỉnh.

Chiều 17.9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu vì sốc ma túy sau khi tham gia đêm âm Du hành tới mặt trăng.

Trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân.

Đang tranh cãi chuyện Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đến thăm hỏi các bệnh nhân sốc ma túy phải nhập viện, dân mạng ngỡ ngàng khi thấy ảnh một cô gái trong số đó nhận phong bì được cho đựng tiền?!

Đây là chủ đề nóng trên fanpage hơn 1,6 triệu like với nhiều người phản ứng gay gắt.

Bạn T.N.Q bình luận mỉa mai: “Từ khi nào mà chơi ma tuý bị sốc thuốc lại được sự quan tâm của chính quyền thế nhỉ? Đúng là nhân văn!”.

“Chơi ma túy sốc thuốc đáng lẽ bị gô cổ lên phường sau khi ra viện, đằng này còn được lãnh đạo thăm hỏi”, bạn N.C.L viết.

Bạn L.T.H.Y bày tỏ: “Từ bao giờ dùng ma túy, sốc thuốc lại được các cán bộ lãnh đạo đến thăm, hỗ trợ vậy? Trong khi mới đây có vụ cháy khu nhà ở Đê La Thành, ở đấy những hộ dân nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, có con mắc bệnh hiểm nghèo phải chạy chữa ở Bệnh viện nhi TW. Đấy là trường hợp cần được lãnh đạo quan tâm hơn”.

“Chơi ma túy sốc thuốc, gây ảnh hưởng đến cộng đồng EDM còn được lãnh đạo đến hỏi thăm, tặng tiền à?”, bạn N.L đặt câu hỏi.

Qua đó có thể thấy, cộng động mạng không đồng tình vì Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội “thể hiện tình yêu thương đồng bào không đúng lúc, đúng chỗ”.

Khoảnh khắc cô gái sốc ma túy ở đêm nhạc Du hành tới mặt trăng trước khi chết:

————   

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/benh-nhan-soc-ma-tuy-nhap-vien-duoc-tham-hoi-tang-tien-gay-tranh-cai-96945.html

%d người thích bài này: