20/10 ở Nhà hàng “Cá Cử”

Tác giả: KD/KD

.KD: Trở về nhà, lại nhận được email của Hoàng GS đang ở xứ người, hẹn sắp về. Lâu lắm rồi mình và Cá Cử, Mậu Nguyễn Đức không gặp Hoàng GS do chàng bận công cán nước ngoài liên miên.

.Yêu các chàng thế chứ! Có họ, mình luôn thấy bình an, đâu phải chỉ 20/10  

———–

“Cá Cử” áo trắng- ông chủ hiếu khách và … đào hoa  😀

Thú thật, mình có để ý gì đến cái ngày 20/10 đâu. Thế nhưng trong cuộc sống, những cái “mốc” vô tri vô giác đó, nhiều khi chỉ là cái cớ cho bạn bè gặp nhau, vui vẻ. Ăn với nhau một bữa, uống với nhau một ly rượu, hay nhấm nháp với nhau một ly cafe và trò chuyện, trêu ghẹo nhau để cười. Cũng đủ hạnh phúc, ấm áp lắm rồi. 20/10 ở Nhà hàng “Cá Cử” với mình là như thế.

Nhà hàng Cá Cử dạo này đông khách quá. Khách ăn suốt cả ba tầng, ồn ào tiếng cười, tiếng nói. Ông chủ Cá Cử mặt tươi như trẻ ra vì được… yêu (khách yêu).

Với Đào Tuyết Nga, vợ của Nguyễn Đức Mậu

Là người quảng giao, quan hệ rộng (do công việc và do cả tính cách), có thể nói, Cá Cử quen cả “trên trời, dưới đất” khiến mình bật cười. Thôi thì đủ ngành, lĩnh vực. Đang ngồi ăn, cứ thấy ông chủ gật đầu, chào, bắt tay, cụng ly rồi giới thiệu, là biết…

Nhớ hôm 19/8, Cá Cử phôn mời đến ăn cơm. Tưởng như mọi lần, đến nơi thấy toàn đàn ông là đàn ông. Cá Cử bảo: Chào mừng Ngày CM T8 và ngày thành lập ngành Công an chị nhé! Rồi chảng tít mắt lên. Hóa ra, hôm đó toàn dân CA, AN. Ôi trời. Mình và GS Hoàng Xuân Phú cười rũ với nhau. Hôm đó, các vị thực khách toàn hát nhạc đỏ, ầm ĩ….

Còn hàng tuần, cứ hai tối, thứ 4 và thứ 7, người hâm mộ nhạc tiền chiến lại có thể thưởng thức tiếng hát du dương, đầy nội lực và đắm say của ông Lộc Vàng- nghệ sĩ nổi tiếng “bất đắc dĩ”

Dịp 20/10 này lại toàn thấy khách nữ yểu điệu, thướt tha của giới văn nghệ sĩ biểu diễn, giới người mẫu, hoa hậu… Em nào cũng đẹp, cũng xinh. Nhạc đỏ, nhạc vàng, nhạc trẻ… cùng hội tụ trong cái nhà hàng có dáng dấp “châu Âu” dễ thương, tinh tế, và cũng rất dễ gần  😀

Thế chả được “khách yêu” thì là gì? 

Đang ngồi với vợ chồng Ts Mậu Nguyễn Đức, ca sĩ Sao Mai và mấy người bạn thân thiết như anh em của Cá Cử, bất ngờ gặp ông Lộc Vàng. Hóa ra tối nay (19/10) Cá Cử mời ông Lộc Vàng đến hát. Dạo này trông ông LV khỏe ra, gương mặt luôn tươi cười, vui vẻ. Mình bỗng thấy an lòng hơn.

Hẳn với tấm lòng và sự hỗ trợ đầy tình người của Cá Cử, dạo này ông LV đỡ phải lo lắng hơn trước… Kỳ lạ về cái “duyên” gặp nhau của Cá Cử, mình và ông Lộc Vàng. Và đã gặp Lộc Vàng, thế nào cũng thấy NAG Nguyễn Đình Toán- họ như con chấy cắn đôi, dù có lúc “chí chóe” không ít 

Trở về nhà, lại nhận được email của Hoàng GS đang ở xứ người, hẹn sắp về. Lâu lắm rồi mình và Cá Cử, Mậu Nguyễn Đức không gặp Hoàng GS do chàng bận công cán nước ngoài liên miên.

Yêu các chàng thế chứ! Có họ, mình luôn thấy bình an, đâu phải chỉ 20/10  

*Vừa nhắc tới Hoàng GS, thì chàng từ nước ngoài trở về HN. Và tối qua 22/10 một cuộc gặp mặt đầm ấm diễn ra tại Nhà hàng Cá Cử. Mềnh và ba chàng ngự lâm quân trò chuyện đến tận khuya, mặc trời mưa tầm tã… 😀 (Ảnh: Mậu Nguyễn Đức chụp)