Người ký quyết định phạt anh thợ điện 90 triệu vì bán 100 USD là ai?

Tác giả: theo fb Chất Lượng Sống

.Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký xử phạt anh thợ điện 90 triệu đồng vì “tội” bán 100 USD là ông Trương Quang Hoài Nam. Ông Nam từng ở Bộ Công Thương, từng mắc sai phạm và được bộ Trưởng Vũ Huy Hoàng sắp xếp và miền tây Nam bộ.

.Ông Trương Quang Hoài Nam trước khi được luân chuyển vào làm Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trước là chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức bộ Công Thương. Kỳ thi tuyển công chức tại Cục QLTT năm 2013, nhiều thí sinh biết trước đề thi, người trúng tuyển chủ yếu là con, cháu lãnh đạo ngành công thương.

.KD: Cư dân mạng đã kịp tìm ra nhân vật ký văn bản phạt anh thợ điện 90 triệu chỉ vì bán 100 USD, với rất nhiều câu hỏi: Vì sao một kẻ đầy mình sai phạm này trong quá trình công tác, lại có nhiều tiền thế để chơi xe hàng hiệu?

—————-

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, xe môtô

Với một số vi phạm khác, sai phạm của ông Nam là nặng! Bộ Công an đã điều tra chỉ rõ; Bộ Nội vụ có kết luận thanh tra rõ ràng. Sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra Bộ Nội vụ, cuối tháng 8.2014, Văn phòng Chính phủ chính thức ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó), yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc này.

Nhưng không hiểu lý do gì, sau đó ông Nam được Bộ trưởng Bộ Công Thương khi đó là ông Vũ Huy Hoàng “sắp xếp” luân chuyển vào TP.Cần Thơ giữ chức Phó chủ tịch UBND TP. Ông Nam và nhân vật “nổi tiếng” Trịnh Xuân Thanh, gần như được ông Hoàng “sắp xếp” luân chuyển vào miền Tây Nam Bộ cùng lúc.

Nếu Trịnh Xuân Thanh thích chơi siêu xe thì ông Hoài Nam lại có thú vui chơi siêu mô tô đắt tiền. Đây cũng là thắc mắc của người dân mà các lãnh đạo nên giải trình cụ thể.

Với một thành phố thủ phủ miền tây nhưng kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn thì có lẽ lãnh đạo như vậy là một niềm tự hào?

Xem thêm:
MUA-BÁN USD NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ PHẠT 90 TRIỆU?
https://www.facebook.com/2191599424455535/posts/2205902789691865/

VỤ ĐỔI 100 USD BỊ PHẠT 90 TRIỆU: LỆNH KHÁM TIỆM VÀNG KÝ TRƯỚC 6 NGÀY GIAO DỊCH DIỂN RA:
https://www.facebook.com/2191599424455535/posts/2205888493026628/

100 USD, 90 TRIỆU VÀ TƯ PHÁP VIỆT:
https://www.facebook.com/2191599424455535/posts/2205821639699980/

Đọc tiếp:

Tiền đâu ông Trương Quang Hoài Nam chơi xe hàng hiệu, tiền phạt dân vì đổi USD hay làm lộ đề thi tuyển công chức?

Yêu cầu ông Trương Quang Hoài Nam cho biết tiền đâu để chơi xe đắt tiền?

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, người ký quyết định xử phạt đến 90 triệu đối với ông Nguyễn Cà Rê do đổi 100 đô la tại tiệm vàng, theo một số hình ảnh trên mạng xã hội, trên trang cá nhân của ông (hiện đã đóng) thì ngoài một quan chức, ông còn là “dân chơi xe” moto đắt tiền!

Theo một số bạn rành về xe, thì chiếc Honda CB 1000cc này khoảng 450 triệu vnd, ngoài ra ông còn một số xe đắt tiền khác?

Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 01/2018 từng rộ lên vụ lộ bí mật Nhà nước tại kỳ thi tuyển công chức ở Cục Quản lý thị trường, ông Trương Quang Hoài Nam được cho là có dính líu đến vụ việc.

Đang là đương kim PCT UBND TP. Cần Thơ. Năm 2013, ông là Cục trưởng QLTT trực thuộc Bộ Công Thương, để xảy ra vụ việc làm lộ đề thi tuyển công chức. Đây là vụ việc nghiêm trọng, theo luật là làm lộ bí mật nhà nước.

Báo chí vào cuộc phanh phui, Bộ Công An vào cuộc, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo. Một vài cá nhân bị xử lý. Riêng ông Nam với cương vị trưởng ban đề thi, không ảnh hưởng gì. Ông sau đó luân chuyển về làm PCT Cần Thơ.

Trong giải báo chí chống tham nhũng, một loạt bài viết về vụ việc được trao giải. Ông Nam khiếu nại nói rằng báo bịa đặt. ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nói rằng báo viết rất chính xác và những quy cáo của ông Nam là bạo biện.

Cục Quản lý thị trường – nơi xảy ra kỳ thi đầy tai tiếng

Tuy nhiên, trong vụ việc không rõ ông Nam đúng hay báo đúng? Nếu ông Nam đúng, các báo nên công khai cải chính. Nếu báo đúng, ông Nam cần bị xử lý theo luật. Là lãnh đạo một tỉnh, không nên để ông mang oan trái, ngược lại nếu vi phạm thì với những tì vết đó, chỗ của ông Nam là “vào lò” chứ không phải ngồi trên dân.

Đến bóng đá còn có luân lưu để phân định kết quả. Không lý gì một nhân sự lại cứ lờ đờ nước hến hoài, cứ nhâp nhèm qua chuyện hoài.

Ông Nam đúng, báo cũng đúng, thì dân nên đâm đui mắt móc điếc tai để tất cả đều đúng !

Là một công dân VN, tôi biết lương Phó chủ tịch một thành phố không quá 15 triệu, vậy tôi yêu cầu ông Trương Quang Hoài Nam cho biết tiền đâu để ông chơi xe đắt tiền? Tiền phạt dân vì đổi USD hay làm lộ đề thi tuyển công chức?

Tôi cũng trịnh trọng lưu ý ông Trương Quang Hoài Nam rằng yêu cầu này là đúng luật theo nguyên tắc “dân có quyền kiểm tra cán bộ nhà nước”.

Tôi đề nghị các bạn còm không được xúc phạm ông Nam, nhưng hoan nghênh việc các bạn phát hiện ra sự giàu có của ông ta và còm vào đây để ông Nam giải trình với nhân dân cho tiện!

Một số hình ảnh về ông Nam!

 

 

Nguồn: FB Nguyễn Đình Bổn