Ban hành dự thảo “dậy sóng”, Bộ GD&ĐT kiểm điểm ban soạn thảo

 

Tác giả: Khánh Chi

KD: Ngu thật. Ngu hết chỗ nói. Với văn bản dự thảo này, Bộ GD ngang nhiên chấp chận những vi phạm đạo đức trong XH của SV, mà lại là SV Sư phạm mới nhục chứ! Chắc để các cô giáo tương lai “thị phạm” trước cho học trò?

Nhưng rồi buồn thấm thía. Những chính sách ngu xuẩn kiểu này, cho thấy “lỗi hệ thống” của bộ máy quan chức, công chức nó “di căn” ở bất cứ ngành nào, khiến XH dở khóc dở cười. Đất nước thời Mạt – có khác!

Buồn không để đâu cho hết!  😦  😦  😦

————

 Sáng sớm ngày 30/10, Bộ GD&ĐT đã thông tin về Dự thảo thông tư ban hành quy chế HSSV trình độ Cao đẳng Sư phạm và Trung cấp Sư phạm đang gây nhiều tranh cãi với quy định “đuổi học sinh viên sau 4 lần tham gia bán dâm”

Ảnh minh hoạ

Sau khi đưa ra dự thảo về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp trong đó có quy định đuổi học sinh viên sau 4 lần tham gia bán dâm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng thu hồi dự thảo trên.

Theo đó, Bộ GD&ĐT thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Quá trình soạn thảoThông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động Mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Bộ GD&ĐT trân trọng cám ơn các ý kiến góp ý, Ban soạn thảo tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan

————

http://infonet.vn/ban-hanh-du-thao-day-song-bo-gddt-kiem-diem-ban-soan-thao-post280222.info