Nóng: Luật sư Trần Đình Triển tung bằng chứng tố Trung tướng Hữu Ước

Tác giả: Nguồn Dân trí

Đoàn Luật sư TP Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Bộ Tư pháp về sự việc lùm xùm này. “Các ông ấy đều chủ động tố cáo, khởi kiện nhau ra cơ quan chức năng có thẩm quyền nên chúng tôi phải chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng, rồi từ đó Đoàn Luật sư TP Hà Nội mới giải quyết tiếp”- ông Tiến nói.

KD: Cả hai ông này đều chủ động kiện nhau theo quy định của pháp luật, thì nơi thụ lý phải giải quyết vụ kiện cáo của họ theo trình tự thủ tục của pháp luật thôi

Một ông tướng CA, tiền nhiều, quan hệ rộng

Một ông Ls nguyên là dân AN, nên nắm rất nhiều thông tin, quan hệ rộng ko kém và am hiểu luật

Lên sới vật, ko biết bên nào sẽ “knockout” đây? Kịch hẳn sẽ rất hay  😀

—————–

Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển.

Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển.

Trước hết xin chân thành cảm ơn anh chị em trên FB và những người biết việc,… đã thông cảm và động viên tôi.

Tôi xin mời Hữu Ước, nếu là đàn ông lên đây giải thích cho mọi người về một vài chứng cứ thật hay giả, nếu đúng thì đã khởi tố vụ án được chưa?

Danh sách Hữu Ước lập hơn 400 người cán bộ của Báo CA để trình UBND TP. Hà Nội xin 23000 m2 đất ở Cổ Nhuế làm nhà ở cho cán bộ của Báo CA. Trong danh sách này có khoảng 200 người là người ngoài ( tôi đưa danh sách dưới đây từ số 258 đến số 404 , tôi đã tạm x.a’ c minh là người ngoài, nhờ anh em Báo CA thử kiểm định tôi nói đúng không?).

Sự dối trá này đ.a’nh lừa lãnh đạo Bộ và UB TP Hà Nội có vi phạm pháp luật không ông Ước? Tôi có vu khống ông không?

Khu đất này, ông làm thủ tục trình UB TP Hà Nội giao cho Công ty Gia Lộc Phát, thông tin tràn ngập công khai bán đất, căn hộ Báo CA. Ông Như Phong ( Phó tổng biên tập) được cấp và cũng đã bán tiêu chuẩn tại đây. Mời ông Ước xem bằng chứng Như Phong đã bán tôi chụp lại bản ảnh dưới đây ( xin ông Ước lưu ý là 01 suất cho ông Như Phong rồi nhé).

Danh sách cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân

Danh sách cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân

Ông Ước xin 40 căn hộ cho cán bộ của Báo (hầu như rất ít người trong Báo CA biết về vụ việc này) trong danh sách xin chính quyền thành phố 40 căn hộ cho 40 cán bộ, tôi đã x.a’ c minh sơ lược thì khoảng 50% là người ngoài Báo CA.

Tại thời điểm này chuyển nhượng ra ngoài mỗi căn hộ chênh lệch từ 250tr đến 300tr. Tôi gửi kèm danh sách dưới đây, xin hỏi ông Ước: số thứ tự 14 có tên Nguyễn Thuý Loan, sinh 1954 là ai? Có phải cán bộ của Báo CA không? Hay là không phải cán bộ của Báo CA mà là vợ ông Như Phong?

Đến khu nhà Nguyễn Xiển có tiêu chuẩn của Như Phong nữa không ông Ước

Tý xíu chứng cứ rõ ràng như vậy, trong một tập tài liệu vụ việc tiêu cực và dấu hiệu tham nhũng, tôi có vu khống ông Ước không? Lên đây trả lời xem nào? Đủ để khởi tố ông chưa?

Nếu pháp luật được thực thi nghiêm túc thì ông có còn cơ hội như hiện tại, đã về hưu mà vẫn giữ 2 xe ô tô biển 80 xanh và 02 phòng làm việc của cơ quan ( O1 ở HN và 01 ở TP HCM) không ?!

Tôi kính mong ông Ước lên đây trả lời mấy chứng cứ nho nhỏ đó là thật, hay tôi vu khống Ông nhé.

Luật sư Trần Đình Triển

Trung tướng Hữu Ước đã tố cáo luật sư Trần Đình Triển tới Công an Hà Nội.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 7/11, ông Nguyễn Hoàng Tiến- Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ luật (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, Trung tướng Hữu Ước- nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) đã gửi đơn tố cáo luật sư Trần Đình Triển tới Công an Hà Nội; còn luật sư Triển đã khởi kiện ông Ước ra toà.

Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển.

Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tiến, sau khi nhận được yêu cầu từ phía Bộ Tư pháp và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã tiến hành cuộc gặp mặt với Trung tướng Hữu Ước – nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, nguyên Tổng biên tập Báo Công an nhân dân (Bộ Công an) và luật sư Trần Đình Triển để hoà giải nhưng không thành.

“Ông Hữu Ước đã tố cáo ông Triển tới Công an TP Hà Nội, còn ông Triển đã làm đơn khởi kiện ông Ước ra toà và gửi đơn tới cơ quan công an rồi. Giờ phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn”- ông Nguyễn Hoàng Tiến nói.

Trước tình hình đó, Đoàn Luật sư TP Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Bộ Tư pháp về sự việc lùm xùm này. “Các ông ấy đều chủ động tố cáo, khởi kiện nhau ra cơ quan chức năng có thẩm quyền nên chúng tôi phải chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng, rồi từ đó Đoàn Luật sư TP Hà Nội mới giải quyết tiếp”- ông Tiến nói.

Tại cuộc họp báo chiều 29/10 vừa qua, ông Đỗ Đức Hiển- Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn kiến nghị của Trung tướng Hữu Ước phản ánh việc luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) có hành vi tố cáo, vu khống mình. Kèm theo đơn kiến nghị, Trung tướng Hữu Ước đã gửi kèm theo các bài viết được ông Triển đăng tải trên mạng xã hội.

Trên cơ sở quy định của Luật Luật sư, Bộ Tư pháp đã có 2 văn bản gửi Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị có ý kiến với Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét x.a’ c minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có 2 công văn gửi Đoàn luật sư TP Hà Nội và đã được Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội xem xét giải quyết.

Trước đó, Trung tướng Hữu Ước đã nhiều lần gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp vì cho rằng ông Trần Đình Triển có nhiều bài viết trên trang F.b cá nhân bôi nhọ, xúc phạm và tố cáo vu khống ông.

Trong khi đó, luật sư Trần Đình Triển x.a’ c nhận những thông tin ông viết trên F.b có nêu các nội dung về Trung tướng Hữu Ước và ông có bằng chứng khi nêu lên những thông tin đó.

—————-

http://baoanninhvn.net/nong-luat-su-tran-dinh-trien-tung-bang-chung-to-trung-tuong-huu-uoc/?fbclid=IwAR3yas_VmKDaxHMWzw6cGVh9yAlUqKtqZ8z3ql-uHb8QzklVHznXgh8exIA