Choáng với những người đàn ông ‘đào hoa’ nhất Việt Nam: 37 người vợ, đàn con cháu không nhớ hết mặt

Tác giả: Vũ Hà (tổng hợp)

.Nhìn danh sách những người vợ của họ, bạn mới hiểu thế nào gọi là đào hoa và phong độ! (Vũ Hà)

.KD: Có lẽ Luật Hôn nhân Gia đình VN đứng ngoài cánh cửa những ngôi nhà này ngó xem? Còn quan chức c/q cơ sở thì nhìn các ông “đào hoa” này đầy… thèm muốn?  😀  😀  😀

—————— 

Người đàn ông 16 vợ, 24 con và vô số cháu ở Hà Nội

Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Đăng Hành (SN 1950, Khoan Tế, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn.

Dù 70 tuổi nhưng người đàn ông này vẫn rất tỉnh táo, minh mẫn. Dù 70 tuổi nhưng người đàn ông này vẫn rất tỉnh táo, minh mẫn.

Ông Hành bảo, 16 bà vợ, ông đều cưới hỏi đàng hoàng. Có năm, cách 6 tháng ông lại cưới vợ một lần. Họ hàng phát chán, có lúc còn không buồn tới dự đám cưới khiến ông Hành phải nhờ bạn bè, những người vợ cũ tới nhà vợ mới để hỏi cưới.

16 người vợ đều được ông Mẫn cưới hỏi đàng hoàng 16 người vợ đều được ông Mẫn cưới hỏi đàng hoàng

Năm 2003, khi lấy đến người vợ thứ 16, ông Hành tổ chức một bữa tiệc, mời đầy đủ vợ con, bạn bè, họ hàng và tuyên bố sẽ dừng chuyện lấy vợ. Sau nửa đời “chinh chiến”: yêu đương, lấy vợ, sinh con… ông Hành quyết định sẽ sống độc thân đến hết phần đời còn lại.

Sau gần một đời chinh chiến, giờ đây, ông quyết định sống một mình Sau gần một đời chinh chiến, giờ đây, ông quyết định sống một mình

Giờ đây, ông Hành sớm tối lủi thủi một mình trong “túp lều tranh” rách nát. Căn nhà của ông bé xíu, ngổn ngang đồ đạc: bừa bộn, nhếch nhác như một chuồng cọp.

Người đàn ông 9 vợ ở Nghệ An: “Gặp bà nào ưng là tôi lấy thôi!”

Ông Nguyễn Văn Tiến (57 tuổi) ở bản Cam (xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An) nổi tiếng với sự đào hoa của mình cùng 9 người vợ.

Chỉ cần ưng ý, ông Tiến sẽ lấy người đó Chỉ cần ưng ý, ông Tiến sẽ lấy người đó

Ông Tiến kể, năm 19 tuổi, ông một thân một mình lặn lội lên huyện Tương Dương để lập nghiệp. Tại đây, ông quen bà Lý Thị Hoan (SN 1961, trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An) là người vợ đầu tiên.

Mỗi lần đi lấy thuốc, ông Tiến lại cưới thêm vợ Mỗi lần đi lấy thuốc, ông Tiến lại cưới thêm vợ

Do thường xuyên phải đi rừng lấy và mua bán thuốc, ông Tiến lại gặp và phải lòng những mối tình mới. Cứ như thế, từ sau khi cưới hỏi người vợ thứ 2, ông Tiến lại cưới và nhận 7 bà vợ khác. Trong ảnh là bà vợ thứ 7 Lữ Thị Hoa.

Bà Hoa là người vợ thứ 7 Bà Hoa là người vợ thứ 7

Hiện tại, ông Tiến có 9 vợ và 4 đứa con. Dù nhiều vợ nhưng giờ ông chỉ sống cùng bà vợ thứ 7 là Lữ Thị Hoa và một người con trai của bà vợ trước.

Người đàn ông 10 vợ, 27 con ở Hà Nội

Ông Dương Văn Chuốt, 68 tuổi, ở thôn Thắng Chí, xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) nổi tiếng khắp vùng vì có tới 10 bà vợ, 27 người con và vô số cháu chắt.

Ông Chuốt nổi tiếng vì có nhiều vợ Ông Chuốt nổi tiếng vì có nhiều vợ

Trong số 10 bà vợ của ông Chuốt, bà vợ cả nhiều tuổi nhất cũng xấp xỉ 70 tuổi, người trẻ nhất mới sinh năm 1986, kém ông gần 40 tuổi. Điều lạ là, dù ông nhiều vợ nhưng lại không đăng ký kết hôn với ai.

10 người vợ của ông Chuốt đều được cưới hỏi đàng hoàng 10 người vợ của ông Chuốt đều được cưới hỏi đàng hoàng

Người đàn ông này cho biết, 10 người vợ dù không đăng ký kết hôn nhưng đều được ông cưới hỏi đàng hoàng. Trước khi đến với nhau, cả hai đều thỏa thuận, tự nguyện chứ không ép buộc hay quy trách nhiệm cho một ai.

Dù mang tiếng nhiều vợ nhưng hiện tại ông Chuốt chỉ sống cùng bà vợ thứ 6 quê ở Tây Ninh. Ngoài công việc chính là thợ cơ khí, người đàn ông này còn làm ruộng và xoay sở đủ nghề để sinh sống.

Người đàn ông đào hoa nhất Tây Bắc với 37 người vợ

Đây có lẽ là người đào hoa nhất Việt Nam với danh sách khủng, con số lên tới 37!

Lường Văn Bok (Đường Văn Bó) trú ở bản Mờn xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La xứng đáng là người đào hoa nhất gầm trời Tây Bắc với 37 người vợ.

Anh Bok và 1 người vợ trong danh sách 37 người Anh Bok và 1 người vợ trong danh sách 37 người

Anh Bok nói rằng chỉ có người vợ đầu là cưới không có tình cảm còn những người phụ nữ tiếp theo anh đã yêu bằng cả tấm chân tình. Bởi thế người nào dứt áo ra đi anh đều buồn.Vợ bỏ nên phải đi bước nữa, thành ra cả thảy mới là 37 người đủ cả các dân tộc.

Đến người phụ nữ thứ 37 là Lò Thị Lưu ở xã Chiềng Nơi (hiện đang sống cùng) Bó quen thân rất chóng vánh.

Lều nương, nơi anh Bok sống cùng người vợ thứ 37 Lều nương, nơi anh Bok sống cùng người vợ thứ 37

Họ ở trong một cái lều nương giữa một quả đồi mênh mông lúa, nhưng vẻ hạnh phúc vẫn long lanh trên mắt chị Lưu bởi trong bụng chị đang có một sinh linh bé nhỏ.

————

https://saostar.vn/xa-hoi/choang-voi-nhung-nguoi-dan-ong-dao-hoa-nhat-viet-nam-37-nguoi-vo-dan-con-chau-khong-nho-het-mat-4165505.html